Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

8-3, Đức Tuấn tặng 'Hoa trinh nữ' đến chị em

08/03/2019 11:49 GMT+7

TTO - Đức Tuấn cho biết qua đĩa đơn 'Hoa trinh nữ', anh đặc biệt muốn ngợi ca những vẻ đẹp mộc mạc mà vẫn làm say đắm lòng nguời của chị em.

8-3, Đức Tuấn tặng Hoa trinh nữ đến chị em - Ảnh 1.

Ca sĩ Đức Tuấn - Ảnh: GIA TIẾN

Là một trong những ca khúc nằm trong album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu, Hoa trinh nữ đặc biệt được ca sĩ Đức Tuấn chọn làm đĩa đơn và MV lyrics để tặng các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 này.

Đức Tuấn cho hay Hoa trinh nữ là một trong hai ca khúc đậm chất bolero nhất trong dự án jazz fusion mà anh và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm thực hiện cùng âm nhạc của Trần Thiện Thanh.

Vậy nên, đây cũng sẽ là một trong những dịp hiếm hoi bạn yêu nhạc được thưởng thức tiếng hát sang, đẹp của Đức Tuấn biến hóa cùng dòng nhạc Bolero.

Đức Tuấn hát Hoa trinh nữ

Với Hoa trinh nữ, Đức Tuấn cũng đã hé lộ về dự án hát bolero qua những ca khúc của ca sĩ Nhật Truờng (còn được biết đến với tên gọi khác là nhạc sĩ Trần Thiệ̣n Thanh).

Điều này khiến những ai đã dõi theo con đường ca hát của Đức Tuấn gần 20 năm qua sẽ thắc mắc vì sao một giọng ca gắn chặt với nhạc kịch, nhạc trẻ và nhạc trữ tình hiện đại như Đức Tuấn lại chọn phát hành một dự án nhạc Bolero ở thời điểm mà nhiều ca sĩ, khán giả trẻ chê bai là "thụt lùi", "sến sẩm", "tụt hậu", "yếm thế"...

Nhưng theo Đức Tuấn, "Với tôi, chỉ có nhạc hay hay nhạc dở. Chuyện hay hay dở đôi khi lại phụ thuộc vào những nhận định rất chủ quan, thẩm mỹ của người nghe. Tôi cho rằng bolero vẫn hiện đại và sang trọng, vẫn là dòng nhạc tiến bộ đáng được trân trọng. Bản thân tôi khi thể hiện dòng nhạc này cũng đã "vỡ' ra rất nhiều điều".

Chia sẻ về lý do chọn Hoa trinh nữ làm sản phẩm tặng các chị em nhân Ngày quốc tế Phụ nữ, Đức Tuấn nói cùng Tuổi Trẻ Online: "Tôi rất khâm phục khả năng kể chuyện bằng âm nhạc của nhạc sĩ Trần Thiệ̣n Thanh cũng như cách ông đưa các phép ẩn dụ, so sánh vào ca khúc của mình.

Ca khúc Hoa trinh nữ ẩn dụ về một chuyện tình của ông và việc ông biến loài hoa bình thường như hoa trinh nữ - hoa mắc cỡ thành một nàng thơ, một giai nhân khiến tôi cảm thấy thích thú. Với bản ghi âm này, tôi đặc biệt muốn ngợi ca những vẻ đẹp mộc mạc mà vẫn làm say đắm lòng nguời của nữ giới. Mến chúc "một nửa của thế giới" luôn đẹp xinh, hạnh phúc!".

Ca sĩ Đức Tuấn mơ được trình diễn trong nhà hát giao hưởng Ca sĩ Đức Tuấn mơ được trình diễn trong nhà hát giao hưởng

TTO - Giữa thời 'cơm cao gạo khó', Đức Tuấn tung album Đức Tuấn - Phú Quang in Symphony - Hà Nội và em khi thu chớm đông sang gồm hai CD hát nhạc Phú Quang cùng dàn nhạc giao hưởng.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận