Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Đức: Nhóm người đột nhập hàng trăm nhà vệ sinh để... trộm tiền

12/02/2022 09:48 GMT+7

TTO - Cảnh sát Đức vừa bắt 4 người đàn ông bị tình nghi đã đột nhập khoảng 500 nhà vệ sinh công cộng ở nước này để lấy trộm những đồng xu bạc cắc từ thùng thu phí.

Đức: Nhóm người đột nhập hàng trăm nhà vệ sinh để... trộm tiền - Ảnh 1.

Một nhà vệ sinh công cộng có trả phí ở Berlin - Ảnh chụp màn hình B.Z

Nhóm nghi phạm trong độ tuổi từ 33 đến 48 bị bắt cùng tang vật trên người, theo cảnh sát Berlin ngày 11-2. Ba người trong đó bị bắt quả tang đang dùng tua vít cạy thùng tiền trong nhà vệ sinh công cộng hôm 10-2.

"Chúng tôi tìm thấy nhiều đồng xu trên người họ. Tất cả đã bị tịch thu vì nghi là tiền ăn cắp", Hãng tin Reuters trích lời cảnh sát địa phương cho biết thêm.

Nhà chức trách nhận được tin báo cho biết nhiều nhà vệ sinh công cộng có trả phí bị trộm đột nhập từ tháng 12 năm ngoái. Tính đến nay, chỉ riêng thủ đô Berlin đã có khoảng 500 nhà vệ sinh bị trộm "ghé thăm".

Phí vào nhà vệ sinh công cộng ở Berlin thường là 0,5 euro (0,57 USD). Nhiều cơ sở được điều hành bởi Wall AG.

Cảnh sát từ chối khi được hỏi nhóm nghi phạm đã kiếm được bao nhiêu từ việc ăn trộm tiền phí. Số liệu của chính quyền Đức cho thấy số vụ phạm tội liên quan tới trộm cắp, phá hoại tài sản tăng 6,3% trong năm 2020 lên hơn 46.700 vụ.

Starbucks mở cửa nhà vệ sinh cho tất cả mọi người Starbucks mở cửa nhà vệ sinh cho tất cả mọi người

TTO - Nói chính xác hơn là hệ thống Starbucks tại Mỹ. Từ ngày 19-5, bất cứ ai cũng có thể dùng không gian và nhà vệ sinh trong cửa hàng Starbucks, dù họ có mua thức uống hay không.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận