Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Đua xe trái phép còn quay video đăng lên mạng

29/03/2021 12:34 GMT+7

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang vừa mời làm việc đối với nhóm 'quái xế' tụ tập đua xe gây náo loạn trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Cái Bè.

Các "quái xế" tụ tập biểu diễn đua xe trái phép trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang - Video do công an cung cấp

Đua xe trái phép còn quay video đăng lên mạng - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát bắt các "quái xế" cùng tang vật xe máy để đua xe trái phép - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trưa 29-3, thượng tá Nguyễn Văn Dũng - trưởng Phòng cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Cái Bè mời làm việc 11 người trong nhóm thanh thiếu niên chặn dừng xe trên quốc lộ 1 để đua xe trái phép trên địa bàn huyện Cái Bè.

Theo thượng tá Dũng, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 26-3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài gần 5 phút ghi lại cảnh khoảng 100 người chặn xe trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã An Hữu, huyện Cái Bè, Tiền Giang, để đua kéo xe trái phép, gây náo loạn cả một khu vực.

Các "quái xế" này tụ tập dàn hàng ngang lạng lách, đánh võng, nẹt pô inh ỏi. Vụ việc khiến nhiều người dân bức xúc. Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút hàng trăm lượt người xem và bình luận.

Lực lượng cảnh sát đã mời làm việc 11 thanh thiếu niên và tạm giữ 8 xe máy.

Những thanh thiếu niên trên đã thừa nhận chặn xe, cổ vũ, quay clip đua, kéo xe, không đội mũ bảo hiểm, biểu diễn chạy xe một bánh, thay đổi kết cấu máy, hình dáng và đặc tính của máy...

Nguyễn Anh Tuấn (19 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè) là người trực tiếp chặn dừng xe trên đường để những thanh niên khác biểu diễn xe, đua kéo xe và không có giấy phép lái xe. Trần Đỗ Châu (21 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng) cổ vũ đua xe và có nhiệm vụ quay clip.

Theo Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang, các thanh thiếu niên trên có tuổi đời còn rất trẻ, từ khoảng 18-25 tuổi. Họ lên trên nhóm Facebook hay Zalo chung, kêu gọi và hẹn địa điểm để tổ chức đua xe trái phép. 

Những thanh thiếu niên này thường xuyên không gắn biển số xe, hay gắn biển số giả, hoặc lợi dụng lúc cảnh sát đang điều tiết giao thông ở các cầu hẹp và những chỗ xảy ra tai nạn để tổ chức đua, kéo xe gây khó khăn cho cảnh sát điều tra.

Đua xe trái phép còn quay video đăng lên mạng - Ảnh 3.

Công an làm việc với nhóm "quái xế" - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Đua xe trái phép còn quay video đăng lên mạng - Ảnh 4.

Tang vật vi phạm được cảnh sát thu giữ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Diễn trò đua xe trái phép, 2 người tông nhau văng xa chục mét, gãy xương và giập não Diễn trò đua xe trái phép, 2 người tông nhau văng xa chục mét, gãy xương và giập não

TTO - Trong lúc trình diễn đua và kéo xe trái phép, Tài và Nghĩa tông nhau văng xa hàng chục mét té xuống đường. Tài bị gãy xương đòn, xương hàm và giập não. Nghĩa bị thương phần mềm, cơ thể sây sát.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận