Xe
25/04/2022 19:45 GMT+7

Đua xe tí hon trên cung đường ‘cong’ nhất thế giới dành cho... người không chịu lớn

THANH LINH
THANH LINH

Một trong những cuộc đua xe kỳ lạ nhất thế giới phải kể đến Bring Your Own Big Wheel, với sự tham gia của cả những người trưởng thành trên chiếc xe ba bánh tí hon dành cho trẻ em tại khúc cua thuộc hàng “gắt” nhất thế giới.

Cuộc đua xe kỳ lạ trên cung đường dốc và cua "gắt" - Video: Newsflare

Khi còn nhỏ, bất kỳ bãi cỏ hoặc vỉa hè dốc nào cũng là nơi tụ tập vui đùa cho một buổi chiều thú vị. Còn với người lớn, những con đường dốc quanh co thường chỉ là lời nhắc nhở chú ý phanh và lái xe cẩn thận. Nhưng tại cuộc đua Bring Your Own Big Wheel diễn ra vào chủ nhật Phục sinh (17-4), người lớn cũng có cơ hội trở về với những khoảnh khắc của tuổi thơ khi lao vào cuộc đua với những chiếc xe ba bánh bé tí xíu.

Đua xe tí hon trên cung đường ‘cong’ nhất thế giới dành cho... người không chịu lớn - Ảnh 2.
Đua xe tí hon trên cung đường ‘cong’ nhất thế giới dành cho... người không chịu lớn - Ảnh 3.
Đua xe tí hon trên cung đường ‘cong’ nhất thế giới dành cho... người không chịu lớn - Ảnh 4.

Nhiều tay đua tham gia với trang phục kỳ lạ - Ảnh: SFGate

Sự kiện diễn ra tại phố Vermont, trong khu vực đồi Potrero của San Francisco, California, Mỹ, diễn ra từ năm 2000, quy tụ hàng ngàn khán giả và người tham gia (được phân chia thành cuộc đua người lớn và trẻ em). Một số mặc theo chủ đề lễ Phục sinh, đi xuống con phố quanh co nhất thành phố, tạo nên cảnh tượng thú vị cho ngày cuối tuần.

Các tay đua không được phép sử dụng xe có bánh cao su, chỉ được dùng xe bánh nhựa vốn dành cho trẻ từ 3-7 tuổi. Mặc dù vậy, vẫn không thiếu người lách luật độ thêm cho bánh xe.

Đua xe tí hon trên cung đường ‘cong’ nhất thế giới dành cho... người không chịu lớn - Ảnh 5.

Một số tay đua thì "trang bị tận răng" - Ảnh: SFGate

Những người có kinh nghiệm khuyên "người mới vào nghề" chú ý bảo vệ cổ tay và nên đeo găng tay, bởi khi ngồi trên một chiếc xe "gầm thấp" như vậy, sẽ không tránh khỏi có lúc dùng đến tay để cân bằng. Nếu bị ngã cũng không phải lo, lực sát thương khá nhỏ, thường sẽ chỉ bị lăn xuống dốc một chút với vài vết xây xát nhẹ, thậm chí hoàn toàn không làm sao cả.

Ngoài ra, các tay đua cũng phải chú ý đến "sự cân bằng tinh tế", theo một người đua nói với trang SFGate. Khi ngồi trên một chiếc xe tí hon, tay đua cần hơi ngả một chút về phía sau, không dồn toàn bộ trọng lượng lên bánh trước, rất dễ gây sức ép làm hỏng phuộc.

Đua xe tí hon trên cung đường ‘cong’ nhất thế giới dành cho... người không chịu lớn - Ảnh 6.
Đua xe tí hon trên cung đường ‘cong’ nhất thế giới dành cho... người không chịu lớn - Ảnh 7.
Đua xe tí hon trên cung đường ‘cong’ nhất thế giới dành cho... người không chịu lớn - Ảnh 8.

Con đường đua rất dốc nên có những pha thót tim, song gần như không có thương tích xảy ra - Ảnh: SFGate

Phóng viên của SFGate sau khi trải nghiệm cuộc đua đã kết luận: Dù gần như không có chấn thương (bản thân anh cũng không gặp vấn đề gì trừ việc có ít cỏ trong miệng), nhưng việc lao xuống con dốc "gắt" có vẻ vẫn hơi "đau tim". 

Dù vậy, như một tay đua nói với SFGate, "vui vẻ" chính là di sản của thành phố: "Đó là một thời điểm mà San Francisco trở nên kỳ lạ. Sự kiện này cho mọi người nhớ rằng San Francisco tuyệt vời đến nhường nào".

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to

Đối với hầu hết tay đua xe, gặp tai nạn trên đường đua là tình huống xấu nhất. Nhưng trong cuộc đua xe cũ ở một số nước châu Âu, các xe tranh tài lại không nỗ lực về đích mà cố gắng đâm húc để đối thủ không thể chạy tiếp.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên