Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Xe để ngủ đầu tiên trên thế giới giá ngang Honda SH

24/04/2022 10:36 GMT+7

Thoạt trông thì giống xe golf, nhìn lâu thì giống... cáng cứu thương, nhưng thực tế là xe giường nằm!

Xe để ngủ đầu tiên trên thế giới giá ngang Honda SH - Ảnh 1.

Đây có thể xem là chiếc "xe ngủ" đầu tiên trên thế giới - Ảnh: Electrek

Sáng thứ hai dường như luôn không đủ năng lượng sau ngày cuối tuần. Nếu thứ gì có thể giúp bạn đỡ uể oải thì đó chính là một chiếc giường. Có lẽ đó cũng là quan điểm của các kỹ sư Alibaba khi làm ra chiếc xe lạ với tên gọi Awesomely Weird Alibaba Electric Vehicle of the Week (tạm dịch: Chiếc xe điện kỳ lạ đến tuyệt vời cho cả tuần của Alibaba).

Theo trang Electrek, đây có thể xem là chiếc xe ngủ chính thức đầu tiên trên thế giới, được chế tạo nhằm mục đích chở mọi người đi làm đúng giờ mà không phải tỉnh giấc sớm.

Giường có nệm dày đẹp, có gối đi kèm, có dây đai an toàn cùng thành xe giúp người ngủ không lo ngã khi trở mình.

Xe để ngủ đầu tiên trên thế giới giá ngang Honda SH - Ảnh 2.

Thực tế, dây đai an toàn được thêm vào những thế hệ "xe giường ngủ" gần đây, sau khi thế hệ đầu tiên không thể giữ khách lăn khỏi xe hay chới với lúc xoay người - Ảnh: Electrek

Chiếc xe cũng có "khoang hành lý" để cất cặp tài liệu và những thứ quan trọng khác mà bạn cần mang theo đến nơi làm việc.

"Xe ngủ" có giá khoảng 3.300 USD (76 triệu đồng), tương đương một chiếc Honda SH. Xe đi kèm với động cơ 6,7 mã lực nhỏ gọn, có thể đạt được tốc độ tối đa 30km/h. Nghe có vẻ chậm, nhưng bạn mua xe này để ngủ, nên đó thực sự là tốc độ lý tưởng. Nếu đi quá nhanh, có thể sẽ khó ngủ ngon hoặc chưa kịp vào giấc đã đến chỗ làm.

Thậm chí, xe còn có đèn chiếu sáng để cho mọi người biết rằng xe đang hoạt động.

Và chiếc giường thậm chí có thể tháo rời. Nếu đến nơi mà vẫn chưa muốn dậy (có thể là chưa đến giờ vào làm), người khác có thể nhấc giường ra và đưa thẳng người ngủ đến văn phòng.

Chiếc xe giường nằm dưới đủ góc độ - Video: Electrek

Dù vậy, có lẽ chẳng mấy người lười đến mức đó. Xe cũng không đủ kín đáo để có thể an tâm ngủ trong suốt cả quãng đường từ nhà đến cơ quan. Nhiều khả năng người ta sẽ ứng dụng làm xe cứu thương trong các sự kiện quy mô lớn hay lễ hội hơn. Nhưng nếu vậy thì gọi là "cáng cứu thương cao cấp" sẽ hợp lý hơn, vì xe chắc chắn không được trang bị như một xe cứu thương thực thụ.

Triệu phú mua siêu xe hiếm để làm… quan tài Triệu phú mua siêu xe hiếm để làm… quan tài

Siêu xe Morgan AeroMax, được ví như Ferrari hay Lamborghini của người Anh, đã được một triệu phú mua với nguyện vọng dùng để làm… nơi chôn cất.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận