Xe
14/01/2022 14:46 GMT+7

Loạt siêu xe Lamborghini, McLaren, Ferrari và Porsche bị tịch thu vì đua xe trái phép

THANH LINH
THANH LINH

Những chiếc Lamborghini, McLaren, Ferrari và Porsche bị tịch thu sau khi tham gia đua xe trái phép.

Đua xe trái phép ở Hong Kong, 9 siêu xe bị tịch thu - Video: SCMP

Một nhóm chủ sở hữu siêu xe đã tham gia vào một cuộc đua xe trái phép dọc theo một trong những đường cao tốc của Hong Kong. 10 người bị bắt và 9 chiếc xe thể thao bị cảnh sát Hong Kong tạm giữ, trong đó có Lamborghini, Ferrari, McLaren và Porsche.

Theo South China Morning Post, 8 người đàn ông đã bị buộc tội tham gia đua xe bất hợp pháp và 2 người khác bị bắt vì hỗ trợ và tiếp tay.

Nhóm đua xe này ở độ tuổi từ 30 đến 60, trong đó có cả bác sĩ, kinh doanh bất động sản và một số thương gia. Vụ việc diễn ra vào ngày 2-1-2022 dọc theo đường cao tốc Fanling (Phấn Lĩnh) và bị dashcam (camera hành trình 360 độ) từ một chiếc xe khác quay lại.

Đường cao tốc này dài khoảng 10km. Từ video có thể thấy không chỉ phóng với tốc độ cao, các tài xế đã chuyển làn một cách thiếu thận trọng, đe dọa đến tính mạng của những người tham gia giao thông khác.

Loạt siêu xe Lamborghini, McLaren, Ferrari và Porsche bị tịch thu vì đua xe trái phép - Ảnh 2.

Hình ảnh những chiếc xe bị tịch thu - Ảnh: SCMP

Theo cáo buộc, cuộc đua xe này thực tế có hơn 17 xe tham gia, nhưng đên nay chỉ có 9 chiếc bị thu giữ, trong đó có Lamborghini Huracan và McLaren 720S. Các chủ xe có khả năng phải đối mặt với án tù lên đến một năm vì tham gia đua xe bất hợp pháp.

Do ‘bó tay’ hay Do ‘bó tay’ hay 'chùn tay' với đua xe?

TTO - Trong vòng 1 tuần đã có ít nhất 2 vụ đua xe trái phép trên quốc lộ 51 thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai được Tuổi Trẻ Online điểm mặt. Trả lời báo chí, lực lượng CSGT vẫn chỉ nhắc lại "điệp khúc cũ" là rất khó xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên