Xe
10/02/2022 11:11 GMT+7

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to

THANH LINH
THANH LINH

Đối với hầu hết tay đua xe, gặp tai nạn trên đường đua là tình huống xấu nhất. Nhưng trong cuộc đua xe cũ ở một số nước châu Âu, các xe tranh tài lại không nỗ lực về đích mà cố gắng đâm húc để đối thủ không thể chạy tiếp.

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to - Ảnh 1.

Cuộc đua xe cũ ở châu Âu chủ yếu xem ai có thể phá được xe của đối thủ - Ảnh: Autorodeo Nederland

Ở Anh, Ireland, Bỉ và Hà Lan, có một cuộc đua xe kỳ lạ được gọi là banger racing. Những chiếc xe tham gia tranh tài trong tình trạng hết sức tồi tệ. Chúng tàn phá nhau trong khoảng 500m đường đua. Về cơ bản, các tay đua cho xe chạy quanh một đường đua hình oval trong lúc tận lực húc nhau.

Hầu hết người tham gia là thợ máy, tài xế hoặc người thu mua phế liệu. Họ được gọi là "những kẻ phá hoại", xuất hiện chỉ để phá lanh tành bành một chiếc xe khác. 

Mỗi đội hoặc mỗi người sẽ có một chiếc xe cũ kỹ đã hư hỏng. Họ sửa chữa, sơn lại và mang ra đua. Cuộc đua bắt đầu từ buổi sáng, chia làm 3 vòng, mỗi vòng kéo dài khoảng 2 tiếng.

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to - Ảnh 2.

Một chiếc xe chuẩn bị tham gia tranh tài - Ảnh: Vice

Mục tiêu là chạy được nhiều vòng nhất mà xe không hỏng, hoặc gây ra vụ va chạm lớn nhất, ở tốc độ 80-110 km/h.

Các đội/tài xế sẽ chỉnh trang lại trong thời gian nghỉ. Những xe bị đâm trúng sẽ phải dùng xe tải kéo ra, tháo xe, lắp lại, khởi động lại xe. Rất nhiều chiếc đã ở trong tình trạng gần như chỉ có thể trở thành sắt vụn, nhưng bàn tay khéo léo của những người thợ đã "tái sinh" chúng. Dù chỉ có thể tái sinh một lần cũng có thể đồng nghĩa với chiến thắng.

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to - Ảnh 3.

Một chiếc xe "trọng thương" được kéo ra khỏi đường đua. Nếu được sửa thành công, nó sẽ lại tham gia đua tiếp cho đến khi nào không thể sửa được nữa - Ảnh: Vice

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to - Ảnh 4.

Một người thợ đang sửa lại xe - Ảnh: Vice

Có nhiều hạng mục giải thưởng: Xe đẹp nhất, Màn phá hủy ngoạn mục nhất, Xe nhanh nhất, Xe phá hoại tốt nhất…

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to - Ảnh 5.

Một tay đua trước cuộc đua. Khuôn mặt lấm lem dầu và bụi bẩn của các tay đua đầy kiêu hãnh. Họ đang chạy đua vì danh dự và giải quyết mâu thuẫn. Với họ, mọi chuyện đều có thể giải quyết trên đường đua. Đó có lẽ là một trong những điều đã làm nên banger racing, mặc dù kẻ chiến thắng cũng chỉ nhận được phần thưởng tượng trưng là... chiếc cúp nhựa và đôi khi có thêm vài đôla - Ảnh: Vice

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to - Ảnh 6.

Cô dâu dạo quanh đường đua. Banger racing là cuộc sống của nhiều người trong vùng, nơi diễn ra mọi nghi lễ thiêng liêng: lễ rửa tội, đám cưới, quyên góp cho gia đình có người ốm/qua đời...

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to - Ảnh 7.

Thậm chí cuộc đua cũng là nơi những đứa trẻ học về ôtô và cơ khí - Ảnh: Vice

Cuộc đua xe kỳ lạ: Húc càng khỏe, thưởng càng to - Ảnh 8.

Một chiếc xe đua sau khi đã làm trọn phận sự sẽ kết thúc cuộc đời trong bãi phế liệu - Ảnh: Vice

Chiếc xe Tesla được phóng lên vũ trụ 4 năm trước giờ ra sao? Chiếc xe Tesla được phóng lên vũ trụ 4 năm trước giờ ra sao?

4 năm trước, tên lửa nghiên cứu mạnh nhất thế giới Falcon Heavy của SpaceX đã thực hiện vụ phóng đầu tiên từ Florida, mang theo một chiếc xe Tesla Roadster của Elon Musk vào không gian.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên