29/05/2023 10:33 GMT+7

Đưa sinh viên ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa

Năm 2023, lần đầu tiên chương trình 'Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc' đưa chuyến tàu Hội Sinh viên Việt Nam với tinh thần và khát vọng chào mừng đại hội đến với quần đảo Trường Sa yêu thương.

Đưa sinh viên ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa - Ảnh 1.

Sinh viên lên chuyến tàu ra thăm cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh: NAM TRẦN

Vừa qua, Trung ương Hội Sinh viên, Quân chủng Hải quân tổ chức tiễn đoàn tham gia chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc" năm 2023 ra thăm huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Tại lễ tiễn đoàn, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết chương trình nhằm hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Anh cho biết năm 2023 là năm kỷ niệm hành trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" tròn 10 năm hình thành và phát triển.

Đưa sinh viên ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa - Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - đến động viên, tiễn đoàn - Ảnh: NAM TRẦN

Tính đến nay chương trình đã đưa hơn 3.000 hội viên, sinh viên trong và ngoài nước đến với các đảo Lý Sơn, Phú Quốc, Thổ Chu, Cù Lao Xanh, Cô Tô, Phú Quý và Côn Đảo.

Năm 2023, lần đầu tiên chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" đưa chuyến tàu Hội Sinh viên với tinh thần và khát vọng chào mừng đại hội đến với quần đảo Trường Sa yêu thương.

Theo anh Triết, mỗi đại biểu tham gia hành trình đến từ nhiều vùng miền với những môi trường và thành tích công tác khác nhau nhưng đều hội tụ ở một điểm chung là tình yêu với biển đảo và lòng thiết tha mong muốn đóng góp sức mình cho chiến lược biển và chiến lược phát triển kinh tế biển, đảo của đất nước.

Trên hành trình, diễn ra các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo.

"Những việc làm đó thể hiện mong muốn chung sức, chung lòng cùng cán bộ, chiến sĩ hải quân và nhân dân giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, làm cho quần đảo Trường Sa gần hơn với đất liền" - anh Triết nói.

Đưa sinh viên ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa - Ảnh 3.

Trước khi làm lễ xuất quân hành trình, đoàn công tác tiến hành dâng hương tại tượng đài Đoàn tàu không số - Ảnh: NAM TRẦN

Đưa sinh viên ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa - Ảnh 4.

Đoàn sinh viên xuất quân lên đường ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh: NAM TRẦN

Đưa sinh viên ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa - Ảnh 5.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên chuyến tàu ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1 - Ảnh: NAM TRẦN

Đưa sinh viên ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa - Ảnh 6.

Trên chuyến tàu có các gương mặt sinh viên nổi bật, nhiều gương mặt quen thuộc với giới trẻ. Trong hình là MC Khánh Vy từng gây sốt với biệt danh "hotgirl 7 thứ tiếng" - Ảnh: NAM TRẦN

Đưa sinh viên ra thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa - Ảnh 7.

Hành trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc" mang tinh thần và khát vọng chào mừng đại hội đến với quần đảo Trường Sa yêu thương - Ảnh: NAM TRẦN

Mang tiếng hát từ đất liền ra Trường SaMang tiếng hát từ đất liền ra Trường Sa

Ca sĩ Phương Thanh, Đăng Nguyên,Thạch Thảo, MC Quỳnh Hoa - phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM... cùng tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" 2023 đến Trường Sa và nhà giàn DK1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên