08/06/2020 13:52 GMT+7

Đua nhau thanh toán không tiền mặt để hưởng ưu đãi

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Nhiều siêu thị, cửa hàng cho biết sức mua đang tăng mạnh sau khi dịch COVID-19 tại VN được kiểm soát tốt. Đặc biệt, với nhiều khuyến mãi, ưu đãi khi mua sắm không dùng tiền mặt giúp các đơn vị thu hút nhiều khách hàng.

Đua nhau thanh toán không tiền mặt để hưởng ưu đãi - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng chọn thanh toán qua thẻ để hưởng ưu đãi tại Uniqlo Vincom Landmark 81 - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Theo ghi nhận chiều 7-6, dù đã qua ngày thứ 3 kể từ thời điểm khai trương nhưng lượng khách đến mua sắm tại cửa hàng thời trang Uniqlo Vincom Landmark 81 (Q.Bình Thạnh) vẫn khá đông. 

Đặc biệt, khu vực thử đồ và thanh toán tại đây thường xuyên trong tình trạng xếp hàng chờ đợi. Vừa thanh toán hóa đơn hơn 2 triệu đồng bằng thẻ của Sacombank, chị Minh (Q.1) cho biết chị mua hàng tại Uniqlo chủ yếu để được hoàn tiền bằng hình thức cà thẻ.

"Mức hoàn tiền 50% nếu thanh toán bằng thẻ Sacombank từ ngày 5 đến 30-6 như thông báo tại cửa hàng là khá cao, rất nhiều khách hàng đang chọn cách thanh toán có lợi này" - chị Minh nhận định.

Theo đại diện nhân viên tại đây, lượng khách thanh toán không dùng tiền mặt chiếm khoảng 70-80%. Đặc biệt, khách dùng thẻ Sacombank thanh toán để được hưởng ưu đãi khá nhiều.

Tương tự, các trung tâm như Vincom (Q.1), Landmark 81 (Q.Bình Thạnh) thu hút lượng lớn khách một phần nhờ ưu đãi lớn từ hình thức thanh toán không dùng tiền mặt được nhiều đơn vị thực hiện.

Trong khi đó, nhu cầu mua sắm ở các siêu thị dịp cuối tuần tại TP.HCM khá đông. Theo đại diện của nhiều đơn vị như Saigon Co.op, MM Mega Market… nhờ trong nước kiểm soát tốt dịch COVID-19 nên hiện nay nhu cầu mua sắm đã trở lại bình thường, thậm chí tăng mạnh nhờ đa dạng các sản phẩm trái cây đang vào mùa và các chương trình ưu đãi. 

Cụ thể, Saigon Co.op cho biết trong cuối tuần qua ước tính số lượng giao dịch thanh toán thông qua thẻ và ví điện tử MoMo tăng khoảng 20% so với tuần trước.

Theo Saigon Co.op, dự kiến trong tháng 6-2020 nhu cầu mua sắm sẽ tăng thêm nhờ đơn vị tung chương trình hoàn tiền đến 20% cho khách hàng thanh toán bằng thẻ Sacombank, tặng 10.000 phần quà cho khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa, mua hàng ưu đãi trên ứng dụng di động App Saigon Co.op và nhiều hoạt động khuyến mãi giảm giá.

Tương tự, đại diện siêu thị MM Mega Market cho biết đang phối hợp một số đơn vị để thực hiện chương trình ưu đãi khi khách hàng thanh toán trên ví điện tử MoMo và thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Kết quả khả quan nhờ chương trình ý nghĩa

Theo đại diện Saigon Co.op, mức tăng 20% số lượng giao dịch thông qua thẻ và ví MoMo là kết quả khả quan ban đầu của chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" để thiết thực đồng hành và hỗ trợ đầu ra cho nông sản sau dịch do Saigon Co.op phối hợp báo Tuổi Trẻ và ví điện tử MoMo thực hiện.

Theo đó, khách hàng tại khu vực TP.HCM có thể dễ dàng đặt mua 2 mặt hàng vải thiều và gạo ST Xuân Hồng với giá ưu đãi ngay trên ví điện tử MoMo, sau đó sẽ được siêu thị giao hàng tận nơi.

Theo Saigon Co.op, dự kiến mức tăng trưởng của giao dịch qua thẻ và ví MoMo sẽ tăng cao trong thời gian tới nhờ nguồn cung hàng nhiều, đặc biệt vải thiều.

Đua nhau thanh toán không tiền mặt để hưởng ưu đãi - Ảnh 3.
Tiến tới chỉ cần 1 thẻ thanh toán mọi dịch vụ Tiến tới chỉ cần 1 thẻ thanh toán mọi dịch vụ

TTO - Để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, ông Trần Công Quỳnh Lân - phó tổng giám đốc VietinBank - cho hay ngân hàng này đã tham gia thanh toán những dịch vụ hành chính công, và đưa ra những kiến nghị và giải pháp cho vấn đề này.

NGUYỄN TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên