Đưa hình ảnh, tư liệu Trường Sa, Hoàng Sa lên vùng cao Mường Lát

30/05/2018 18:25 GMT+7

TTO - Hàng trăm học sinh nơi vùng cao Mường Lát (Thanh Hoá) đã có cơ hội tìm hiểu về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và các vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Đưa hình ảnh, tư liệu Trường Sa, Hoàng Sa lên vùng cao Mường Lát - Ảnh 1.

Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra sáng 30-5 tại huyện vùng cao Mường Lát - Ảnh: VĂN BÌNH

Sáng 30-5, tại trường THPT Mường Lát (Thanh Hóa), hàng trăm học sinh nơi vùng cao Mường Lát đã có cơ hội tìm hiểu về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa tại triển lãm bản đồ và tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Với gần 200 tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, bản đồ được trưng bày tại triển lãm do Sở Thông tin truyền thông Thanh Hóa tổ chức, người dân và các em học sinh ở huyện vùng cao Mường Lát hiểu biết hơn về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Đồng thời, các em được tiếp cận, tìm hiểu nguồn tư liệu công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước, nước ngoài để hiểu rõ hơn về biển đảo Việt Nam, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển, đảo khác trên biển Đông.

Đưa hình ảnh, tư liệu Trường Sa, Hoàng Sa lên vùng cao Mường Lát - Ảnh 2.

Một số hình ảnh tại triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra sáng 30-5 tại huyện vùng cao Mường Lát - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo Sở Thông tin truyền thông Thanh Hóa, triển lãm lưu động tư liệu, hình ảnh về "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" ở các địa phương được triển khai từ năm 2015 đến nay, tạo hiệu ứng tích cực trong việc thông tin, tuyên truyền về biển đảo, bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ, người dân những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý vững chắc, khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Qua hoạt động triển lãm này đã củng cố niềm tin, khích lệ tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân bằng những hành động thiết thực, chung sức trong sự nghiệp quản lý, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, phản đối luận điệu, yêu sách phi lý, không có căn cứ pháp lý của Trung Quốc đối với Trường Sa và Hoàng Sa.

Triển lãm này diễn ra đến hết ngày 2-6.

​Nghệ An triển lãm 154 tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa ​Nghệ An triển lãm 154 tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

TTO - 154 bản đồ, tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được trưng bày tại buổi khai mạc triển lãm ở huyện Thanh Chương, Nghệ An sáng 25-4.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận