Tag: biển đảo Việt Nam

Những ngọn đèn biển chủ quyền trên Biển Đông - Kỳ cuối: Đèn biển - minh chứng chủ quyền Tổ quốc

TTO - Vượt qua gian nguy, những người lính hải quân, công binh và lực lượng đảm bảo an toàn hàng hải đã xây được những ngọn hải đăng ở Trường Sa, ở Hòn Hải. Ở đó có những ngọn đèn biển.

Đội Hòa Bình giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam năm 2022

TTO - Không chỉ trả lời xuất sắc các câu hỏi xoay quanh kiến thức pháp luật và văn hóa biển, đảo Việt Nam, đội thi Hòa Bình còn thể hiện bản lĩnh trong phần hùng biện để giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam năm 2022.

Vừa đăng quang, tân Hoa hậu Biển đảo Việt Nam trả lại vương miện

Chiếc vương miện duy nhất dành cho Hoa hậu Biển đảo Việt Nam mùa đầu tiên trị giá 3,9 tỉ đồng được Đinh Như Phương trao lại cho BTC để đấu giá quyên góp từ thiện. Netizen cho rằng nàng hậu sẽ được người đấu giá thắng tặng lại vương miện thôi mà.

Chiêm ngưỡng biển đảo Việt Nam qua triển lãm thực tế ảo 'Tổ quốc bên bờ sóng'

TTO - Chiều 6-7, lễ phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam năm 2022 và ra mắt triển lãm thực tế ảo "Tổ quốc bên bờ sóng" đã diễn ra tại Hà Nội.

Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam 'Tổ quốc bên bờ sóng' 2022

TTO - Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ươm mầm tình yêu biển đảo qua thi tài kiến thức lịch sử

TTO - Ngày 14-5, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND thị xã Duy Tiên (Hà Nam) tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” với những câu hỏi xoay quanh các chủ đề lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội.

Tròn 40 năm Gần lắm Trường Sa

TTO - Bài hát Gần lắm Trường Sa là một trong những ca khúc nổi tiếng viết về Trường Sa và về biển đảo Việt Nam, do nhạc sĩ Hình Phước Long sáng tác từ năm 1982. Tròn 40 năm kể từ khi ra đời, bài hát đã khiến hàng triệu người nghe xúc động...

Bia Truong Sa, Hoang Sa special xuất ngoại

TTO - Nhiều chuỗi nhà hàng, nhà phân phối quốc tế đã chủ động đàm phán để được quyền kinh doanh bia thủ công Truong Sa, Hoang Sa special ra nước ngoài. Trước mắt, sản phẩm sẽ sớm có mặt tại Nhật Bản, Pháp, Hong Kong (Trung Quốc) và Mỹ.

Triển lãm ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam và trao cờ Tổ quốc

TTO - Chiều 21-7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Việt Nam có những thiên đường

TTO - Có dạo, vài người bạn của má tôi rủ đi du dịch nước ngoài, nhưng lần nào bà cũng lắc đầu. "Ở Việt Nam, nhiều địa danh nổi tiếng má còn chưa biết hết, thì du lịch nước ngoài cũng được gì?".