Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Đưa gần 1.700 du khách kẹt ở Đà Nẵng bay về Hà Nội, TP.HCM

07/08/2020 11:47 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án chở 1.695 du khách kẹt ở Đà Nẵng về sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đưa gần 1.700 du khách kẹt ở Đà Nẵng bay về Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 1.

Vietnam Airlines thực hiện khử khuẩn sau mỗi chuyến bay tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: VNA

Trước đó, ngày 6-8, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hỗ trợ 1.695 du khách kẹt ở TP Đà Nẵng trở về địa phương. Trong đó có 961 khách cần trở về Hà Nội và 734 khách cần trở về TP.HCM.

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM trong việc đón, trả khách tại các sân bay Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng giao Cục Hàng không đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các sân bay xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở du khách kẹt ở Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang kẹt ở TP Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

TP.HCM cách ly tập trung 700 khách mắc kẹt rời Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất TP.HCM cách ly tập trung 700 khách mắc kẹt rời Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa cho biết sẽ cách ly y tế đối với hơn 700 du khách đang mắc kẹt và có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng trong thời gian tới.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận