12/07/2018 08:51 GMT+7

'Đưa con đi siêu thị tôi nhức đầu với hình ảnh này'

LE OANH
LE OANH

TTO - Quanh câu hỏi: Làm sao ứng xử văn minh nơi siêu thị, bạn đọc Le Oanh cho rằng bên cạnh việc viện lý do "do nhìn thấy ngon quá nên ăn thử...", một số người Việt vô ý thức đã tò mò quẹt tay vào bánh kem theo cách tự nhiên và hoang sơ nhất.

Đưa con đi siêu thị tôi nhức đầu với hình ảnh này - Ảnh 1.

Nhiều lần đi công viên hay đi siêu thị, tôi đều phải lên tiếng dù đây là việc trước đây tôi rất ngại.

Tôi tự hỏi sao người ta vô tư đến độ vô duyên thế. Dòng chữ cấm đi trên cỏ to đùng, sơn đỏ nổi bật vậy mà nhiều người, đặc biệt các ban sinh viên vào công viên dạo chơi, cứ vô tư chạy lên.

Nhớ có một lần dẫn con đi công viên cuối tuần, đi qua bãi cỏ trong công viên Gia Định, giữa bãi cỏ có cây xoài. Vậy là hai bạn sinh viên nữ, vô tư như nhà mình, leo lên cỏ, dùng dép ném trái xoài.

Thật không thể hiểu nổi, khi tôi lên tiếng "sao các em vô ý thức quá...", thì các bạn ấy nhìn nhau ngượng ngùng rồi kéo đi.

Đi siêu thị, nhiều lần tôi cũng phải thốt lên, sao mà ý thức quá kém. Đồ lấy xong không mua thì vứt lung tung, hỏi thì bảo là có nhân viên siêu thị làm gì(?), cân lên thấy nhiều tiền quá, bỏ lại không mua.

Có siêu thị hay làm bánh kem vào các dịp, ngày lễ, mà làm xong đẹp đâu không thấy chỉ thấy mọi người tò mò kiểm tra theo cách tự nhiên và hoang sơ nhất...

Tôi cũng phải lên tiếng khi thấy một em nhỏ định lấy tay quẹt kem thử.

Bởi vậy nên đôi khi đưa con đi chơi nơi công cộng còn nhức đầu hơn khi ở nhà và tôi vẫn thường nghe: sao nhiều người ý thức xã hội và tính thượng tôn pháp luật còn kém quá?

Khi đi siêu thị ngoài việc thích đâu thử đó, người Việt còn có tính xấu nào khác? Làm sao để ứng xử văn minh nơi siêu thị? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Không thể viện lý do Không thể viện lý do 'thấy ngon quá nên ăn thử' trong siêu thị

TTO - Bẻ một quả chuối, lén lút bóc vỏ ăn thử một vài quả chôm chôm, xé bao bì để ăn thử một vài bánh trái khác tuy giá trị không đáng là bao nhiêu nhưng rất khó coi, không thể nào chấp nhận được ở nơi công cộng và đông người như trong siêu thị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên