Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Đưa 2.000 người dân bị ngập ở Phú Quốc tới nơi an toàn

09/08/2019 22:10 GMT+7

TTO - Trước đợt mưa gây ngập lụt lịch sử, chính quyền huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã khẩn trương đưa khoảng 2.000 người dân tới nơi an toàn.

Đưa 2.000 người dân bị ngập ở Phú Quốc tới nơi an toàn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng di tản người dân ở thị trấn Dương Đông tới nơi tạm trú - Ảnh: D.KHÁNH

Tối 9-8, ông Mai Văn Huỳnh - bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - cho biết địa phương này đã huy động khoảng 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các đơn vị Lữ đoàn 950, Vùng 5 hải quân, Vùng cảnh sát biển 4, công an, quân sự, biên phòng đóng trên địa bàn để ứng phó với đợt mưa gây ngập lụt lịch sử đang diễn ra.

Hàng trăm phương tiện xe cộ, tàu thuyền, xuồng cao su, xuồng cứu hộ của các lực lượng vũ trang đã được huy động.

Tính đến nay, huyện Phú Quốc đã giúp đưa khoảng 2.000 người dân có nhà bị ngập trong nước tới các nơi tạm trú ở các trạm xá, trường học, trụ sở cơ quan nhà nước an toàn. Thức ăn, nước uống, thuốc men chữa bệnh được cung cấp đầy đủ.

Sau 7 ngày mưa liên tục, đã có khoảng 7.000 hộ dân bị ngập, trong đó riêng thị trấn Dương Đông có 4.000 hộ. Các xã bị ngập sâu là Cửa Dương, Dương Tơ và thị trấn Dương Đông. Trong đó, xã Cửa Dương có nơi ngập sâu tới 2m.

Trong đêm ngày 8 và cả ngày 9-8, lượng mưa đo được trên đảo Phú Quốc là 300mm, vượt kỷ lục trước đó vào ngày 5-8, khoảng 270mm. Triều cường đo được tại trạm cửa sông Dương Đông đạt mức 1,45m.

Hiện tại, mưa đã tạm ngớt trên đảo. Đỉnh triều trên sông Dương Đông đã giảm đáng kể. Nếu tới 22h tối nay trời không mưa tiếp thì các khu vực bị ngập sâu như Bến Tràm (xã Cửa Dương), một phần xã Dương Tơ sẽ giảm ngập.

Toàn bộ lực lượng huy động ứng phó đều được yêu cầu túc trực 24/24 nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người dân.

Mạng xã hội tràn ngập hình ảnh, bàn luận về ngập ở Phú Quốc Mạng xã hội tràn ngập hình ảnh, bàn luận về ngập ở Phú Quốc

TTO - Phú Quốc đang ngập kỷ lục do mưa. Mạng xã hội cũng đang trở thành nơi người dân Phú Quốc chia sẻ thông tin, cảnh báo, cũng như kêu gọi sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

H.T.DŨNG - K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận