Tag: ngập lịch sử

Cần Thơ đề xuất làm hồ ngầm chống ngập lụt cho thành phố

UBND TP Cần Thơ vừa có đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp thiết địa phương sử dụng ngân sách quốc gia, thực hiện đề tài hồ ngầm chống ngập lụt, kết hợp với cấp nước sinh hoạt cho thành phố.

Đà Nẵng muốn thoát ngập phải phân lưu lượng nước

TTO - Đó là đề xuất của đại biểu Nguyễn Thành Tiến, trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố Đà Nẵng, để hoàn thiện và nâng cao năng lực thoát nước của thành phố. Đại biểu này cho rằng cần sớm phân lưu lượng thoát nước tại các khu vực ngập sâu.

Sự tử tế sẽ hồi sinh

TTO - Tôi tin rằng trong bất cứ ai cũng có sự yêu thương, có điều nó ẩn chứa nơi thăm thẳm nhất của tâm hồn, trong lòng mình, nó sâu đến độ không đau thương thì không ai thấy được.

Điều tra vụ mất 130 điện thoại tại siêu thị trong đêm mưa ngập lịch sử

TTO - Ngày 18-10, theo Công an Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự điều tra vụ mất các bao chứa 130 điện thoại (trị giá 1,2 tỉ đồng) trong đêm mưa ngập 14-10 tại một siêu thị.

Quận ngập nặng nhất Đà Nẵng vẫn ngổn ngang bùn đất

TTO - Hơn ba ngày sau trận ngập lịch sử, nhiều khu dân cư ở quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vẫn đầy bùn non trên đường phố. Các lực lượng chức năng phải dùng xe ủi, xe múc để dọn dẹp.

Cứu hộ hơn 300 xe ô tô sau trận ngập lụt lịch sử ở Đà Nẵng

TTO - Chiều 15-10, các đơn vị của Công an thành phố Đà Nẵng vẫn đang có mặt trên các tuyến phố để hỗ trợ người dân di dời ô tô bị chết máy nằm trên đường sau trận ngập lụt lịch sử tối 14-10.

Từ trận ngập tại Đà Nẵng: Cần một dự báo chi tiết hơn cho khu vực đô thị

TTO - Công tác dự báo đòi hỏi luôn đi trước một bước, bởi nó là cơ sở cho chính quyền, người dân và các cơ quan liên quan ra quyết định. Điều quan trọng không kém của tuyên truyền về dự báo là người dân biết để xử lý và không chủ quan với thiên tai.

Ngập lịch sử 'ngập' nghị trường Quảng Ngãi

TTO - Trận ngập lịch sử ở TP Quảng Ngãi cuối tháng 10 qua đã làm nóng nghị trường HĐND tỉnh. Cử tri quan tâm, nhiều đại biểu đặt câu hỏi chất vấn giám đốc Sở Xây dựng.

TTO - Mưa to, ngập nặng, người dân ở TP. Vinh phải bì bõm lội nước về nhà. Nhiều tuyến đường ngập hơn nửa mét khiến giao thông tắc nghẽn cục bộ.

TTO - Ngày 30-9, nhiều tỉnh như Cần Thơ và Vĩnh Long đều ghi nhận mực nước cao lịch sử. Riêng Cần Thơ bị vỡ đê ven bờ sông Hậu khiến cả thành phố bị nhấn chìm, cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, người phải dùng xuồng bơi trên phố.