Tag: dự trữ vàng

Các ngân hàng trung ương đua nhau dự trữ vàng

Theo tờ The Economist, giờ đây các ngân hàng trung ương đang ráo riết mua vàng trở lại. Chỉ riêng trong quý III/2022, các ngân hàng này đã dự trữ 400 tấn vàng.

Mỹ muốn đóng băng dự trữ vàng 132 tỉ USD của Nga

TTO - "Nguồn dự trữ vàng khổng lồ của Nga là một trong số ít tài sản còn lại mà Tổng thống Putin có thể sử dụng, để giữ cho nền kinh tế của Nga không suy giảm hơn nữa".

Để tiền dự trữ ở đâu?

TTCT - Đến một nửa trong số 643 tỉ USD dự trữ ngoại hối của Nga bị các nước phong tỏa, đóng băng, không giao dịch được làm nảy sinh một quan ngại của khá nhiều nước khác: dự trữ ngoại hối nên có cơ cấu như thế nào và để ở đâu cho an toàn.

Nga mở mỏ vàng lớn nhất thế giới tại Siberia

Polyus cho biết họ đang làm việc để đảm bảo 100% quyền sở hữu mỏ vàng Sukhoi Log ở Siberia, nơi có trữ lượng ước tính khoảng 540 triệu tấn quặng, chứa 40 triệu ounce vàng.

Venezuela sắp bán 8 tấn vàng dự trữ để thu ngoại tệ

TTO - Venezuela đã chuyển 8 tấn vàng ra khỏi ngân hàng trung ương và sẽ bán số vàng này ra nước ngoài để thu về ngoại tệ trong bối cảnh phải chịu các biện pháp trừng phạt từ Mỹ.

Ngân hàng trung ương Đức khoe kho vàng khổng lồ

TTO - Ngân hàng Trung ương Đức đã quyết định trưng bày vàng thỏi có trong kho dự trữ của mình vừa để chứng minh tiềm lực của chính quyền, vừa để dân thấy rằng chính quyền đã rút vàng gửi ở nước ngoài trở về.

Vàng mất tính hấp dẫn như một tài sản thay thế

TTO - Tính đến cuối tháng 5-2014, các quỹ đầu tư đã mạnh tay cắt giảm đặt cược vào giá vàng tăng xuống mức thấp kỷ lục trong năm 2014, để phản ứng lại với độ trượt giá vàng theo tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 12-2013.

Cyprus bán lượng vàng trị giá 400 triệu euro

TTO - Cyprus phải bán vàng dự trữ để gom đủ 400 triệu euro như môt phần “đối ứng” trong gói cứu trợ tài chính họ nhận từ các tổ chức quốc tế.

Mỹ vẫn giữ vàng nhiều nhất thế giới

TTO - Hội đồng Vàng thế giới ước tính các ngân hàng trung các nước sẽ mua tổng cộng 500 tấn vàng đến hết năm 2012, tăng so với tổng khối lượng 465 tấn vào năm ngoái

Vàng lên 37,8 triệu đồng/lượng

TTO - Giá vàng thế giới ngày 29-4 tiếp tục duy trì ở mức cao: 1.531,6 USD/ounce nhưng giá vàng trong nước tăng rất nhanh. Công ty SJC niêm yết giá bán đầu ngày 37,65 triệu đồng/lượng nhưng đến chiều giá vàng bán ra lên đến 37,8 triệu đồng/lượng.