Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Dù tăng phí, mỗi ngày vẫn hơn 13.000 lượt xe qua hầm Hải Vân

03/05/2021 17:44 GMT+7

TTO - Tính đến chiều 3-5, ông Võ Ngọc Trung - phó tổng giám đốc Công ty Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Tập đoàn Đèo Cả) - cho biết có khoảng 50.000 xe qua hầm Hải Vân trong mấy ngày qua.

Dù tăng phí, mỗi ngày vẫn hơn 13.000 lượt xe qua hầm Hải Vân - Ảnh 1.

Hầm Hải Vân ở hướng TP Đà Nẵng - Ảnh: B.D.

"Dù dịch COVID-19 nhưng lượng xe qua hầm tăng hơn hẳn so với các dịp lễ năm trước. Do vận hành song song hai đường hầm nên dịp lễ này lần đầu tiên không xảy ra ùn tắc. Thời gian lưu thông hầm bình quân đạt 5 - 6 phút, khi có sự cố xe hỏng trong hầm thì việc điều tiết, hướng dẫn giao thông cũng không làm ùn tắc như khi vận hành đường 2 chiều trước đây" - ông Võ Ngọc Trung nói.

Theo thống kê của Tập đoàn Đèo Cả, lượng xe qua hầm từ 30-4 đến chiều 3-5 đạt bình quân 13.000 lượt xe/ngày. Trong khi số liệu này dịp lễ 2020 là hơn 10.000 lượt.

Liên quan đến việc tăng phí qua hầm Hải Vân từ 1-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 3-5, ông Lê Đức Quốc - trạm phó thường trực Trạm thu phí Bắc Hải Vân (Tập đoàn Đèo Cả) - cho biết mấy ngày qua ở khu vực thu phí không xảy ra các vụ việc phản ứng lớn từ người đi đường. Chính quyền cũng hỗ trợ lực lượng túc trực tại trạm thu phí đặt ở thị trấn Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), nhưng phần lớn người đi đường đều chấp hành.

"Chỉ có một vài trường hợp dừng xe và thắc mắc, phàn nàn khi thấy mức phí mới. Nhưng số này không nhiều, khi chúng tôi giải thích thì họ chấp nhận trả phí và qua trạm trong trật tự" - ông Quốc thông tin.

Cũng theo ông Quốc, Đèo Cả vẫn duy trì chính sách miễn trả phí cho toàn bộ xe cộ của người dân tại thị trấn Lăng Cô (khoảng 600 chiếc), người dân ở khu vực này chỉ cần trình hồ sơ thủ tục phương tiện với chính quyền và được xác nhận thì sẽ được qua hầm miễn phí.

Dù tăng phí, mỗi ngày vẫn hơn 13.000 lượt xe qua hầm Hải Vân - Ảnh 2.

Xe qua trạm thu phí Bắc Hải Vân tại thị trấn Lăng Cô (Huế) - Ảnh: B.D.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào cuối chiều 3-5, vẫn còn một lượng xe khá lớn chọn lối đi trên đèo Hải Vân thay vì đi qua hầm, chủ yếu là xe tải nhỏ và xe con. Trong số này rất nhiều ôtô mang biển số Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Trạm phó thường trực Trạm thu phí Bắc Hải Vân Lê Đức Quốc cũng nói dù không đo đếm nhưng vẫn thấy lượng xe lên đèo khá nhiều.

"Ngoài các xe chở hóa chất, xăng dầu, xe chở gia súc, gia cầm không được đi đường hầm theo quy định an toàn thì ôtô du lịch, xe của người dân vẫn chọn đi đèo mà không phải đóng phí hai đường hầm ở hướng Huế là hầm Phú Gia, Phước Tượng. Đó là quyền của chủ phương tiện, chúng tôi không can thiệp" - ông Quốc nói.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận