06/06/2022 20:28 GMT+7

Dư luận Malaysia dậy sóng về bình luận của chủ quán cơm gà Singapore

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Nhiều người Malaysia trên trang mạng xã hội Twitter đã có những phản ứng tiêu cực về bình luận của một chủ quán cơm gà tại Singapore.

Dư luận Malaysia dậy sóng về bình luận của chủ quán cơm gà Singapore - Ảnh 1.

Bà Madam Tong, chủ quán cơm gà có tiếng ở Singapore - Ảnh: CNN

Trong cuộc phỏng vấn của Đài CNN về giải pháp sử dụng gà đông lạnh để giải quyết khủng hoảng thịt gà tại Singapore, một chủ cửa hàng cơm gà có tiếng tại đảo quốc sư tử, bà Madam Tong đã cho rằng: "Nấu cơm gà bằng cách sử dụng gà đông lạnh sẽ không ngon".

"Nếu bạn hài lòng với chất lượng của cơm gà đông lạnh, hãy đến Malaysia và ăn cơm gà ở đó", bà Tong nói thêm.

Chính bình luận này đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội Malaysia không hài lòng, đồng thời thể hiện thái độ khá gay gắt trên mạng xã hội Twitter.

Dư luận Malaysia dậy sóng về bình luận của chủ quán cơm gà Singapore - Ảnh 2.

Các tài khoản Twitter tiêu biểu của người Malaysia thể hiện thái độ khá gay gắt với phát biểu của bà Tong - Ảnh: chụp màn hình

Một tài khoản cho biết có vẻ như chủ quán này muốn bắt đầu một cuộc chiến giữa hai quốc gia láng giềng.

Trong khi đó, tài khoản Bearbebel cho rằng đúng vậy, hãy đến Malaysia và ăn gà tại đây. "Ở Malaysia, chúng tôi có món Nasi lemak, cơm nấu nước dừa phủ sốt tương ớt sambal và ăn cùng gà hoặc một số món khác".

Tài khoản Neville J. L. cũng khẳng định ăn cơm gà tại Malaysia, người ta sẽ quên cơm gà tại quán bà Tong và sẽ không đến ăn tại đó nữa.

Tài khoản Erna Mahyuni.ringgit lại cho rằng có lẽ, bà Tong đang ám chỉ rằng gà Malaysia cung cấp cho Singapore có chất lượng tệ và không tươi. 

Khủng hoảng thịt gà tại Singapore đang diễn ra có nguyên nhân từ việc đảo quốc sư tử không thể nhập khẩu thịt gà của Malaysia, nơi cung cấp 1/3 sản lượng gà cho Singapore.

Trên thực tế, hôm 1-6, Chính phủ Malaysia đã có động thái cấm xuất khẩu thịt gà của nước này với mục đích là để giữ giá của thị trường trong nước ổn định, đồng thời đảm bảo đủ nguồn cung nội địa.

Về phần Singapore, quốc gia này đang dự kiến nhập khẩu thịt gà đông lạnh từ các nước như Úc, Thái Lan cũng như Brazil và Mỹ trong những tuần tới. Song, giải pháp này vẫn đang khiến nhiều chủ tiệm cơm gà tại đảo quốc sư tử nghi ngờ về chất lượng mà nó mang lại.

Singapore thiếu thịt gà, doanh nghiệp Việt Nam có dễ tranh thủ cơ hội? Singapore thiếu thịt gà, doanh nghiệp Việt Nam có dễ tranh thủ cơ hội?

TTO - Thị trường Malaysia đang thiếu hụt thịt gà, tại Singapore thịt gà cũng khan hiếm. Vấn đề đặt ra là doanh nghiệp Việt Nam nên tranh thủ xuất mặt hàng thịt gà sang 2 thị trường này, cơ hội liệu có dễ nắm bắt?

HOÀI NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Cơm gà Singapore Malaysia