Sự kiện

Thứ tư 01-11-2023
Mông Cổ đứng đầu top điểm đến của năm 2024
Du lịch

Tạp chí du lịch Lonely Planet công bố 50 điểm đến hàng đầu cho năm 2024, trong đó phân theo các mục: quốc gia, khu vực, thành phố, điểm du lịch bền vững, xứng đáng với giá trị nhất.

Thứ năm 08-09-2022
Du khách Việt theo chân người du mục trên thảo nguyên Mông Cổ
Du lịch

TTO - Blogger Hoàng Lê Giang vừa có 10 ngày rong ruổi trên các cung đường đẹp và hiểm trở của miền Tây Mông Cổ, khám phá cuộc sống du mục của người Kazakh.

Thứ tư 19-02-2020
Mê mẩn cảnh đẹp Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Mông Cổ trong Hạ cánh nơi anh
Giải trí

TTO - Bên cạnh yếu tố nội dung độc đáo và dàn diễn viên tài năng, bộ phim Hạ cánh nơi anh còn thu hút khán giả hâm mộ bởi những địa điểm quay đẹp như mơ xuất hiện trong phim.

Thứ sáu 29-11-2019
Làng tuần lộc ở Mông Cổ
TTCT - Cuộc sống muôn màu

TTCT - Những lúc xe băng băng trên đồng cỏ bạc màu đất trong ánh ráng chiều hay len lỏi giữa rừng thông vàng đượm, lấp lánh nắng đẹp không gì tả được. Mỗi ngày ở Mông Cổ là một trải nghiệm mới thú vị, đưa ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác…

Thứ năm 31-01-2019
Độc đáo tết âm lịch của người Mông Cổ
Du lịch

TTO - Mông Cổ là một trong số ít các quốc gia châu Á đón tết âm lịch như Việt Nam. Tết âm lịch của người Mông Cổ có nhiều phong tục tập quán và món ăn riêng biệt, đậm nét văn hóa bản địa của người dân du mục.

Thứ năm 13-12-2018
Media

TTO - Nghề chăn nuôi tuần lộc của người Dukha ở Mông Cổ đã trở thành một tập tục lâu đời và được truyền qua nhiều thế hệ.

Thứ ba 06-11-2018
Vẻ đẹp tĩnh lặng đáng kinh ngạc trên thảo nguyên Mông Cổ
Du lịch

TTO - Nhiếp ảnh gia Frédéric Lagrange cho biết anh bị choáng ngợp trước vẻ yên tĩnh và hùng vĩ của Mông Cổ.

Thứ tư 24-10-2018
Những bí ẩn dị thường ở Nội Mông
Văn hóa

TTO - Nội Mông Cổ không chỉ là thảo nguyên mênh mông hay sa mạc hoang vu, nơi đó còn tiềm ẩn những điều kỳ lạ, kinh ngạc, bất ngờ… đôi khi còn chưa được lý giải.

Thứ bảy 20-10-2018
Khám phá một Mông Cổ yêu du mục của Thành Cát Tư Hãn
Văn hóa

TTO - Những thảo nguyên bạt ngàn, những con người lang bạt, những đàn ngựa xông pha sương gió đã hòa quyện vào nhau để tạo nên một bức tranh du mục đủ đầy và hấp dẫn ở xứ Mông Cổ.

Chủ nhật 01-07-2018
Đến Mông Cổ xem nghi thức pháp sư đón mùa hè
Du lịch

TTO - Sau 70 năm gián đoạn, các pháp sư thực hiện nghi thức cúng váy khi mùa hè đến được hành nghề trở lại với sự cho phép của pháp luật Mông Cổ kể từ năm 1992 đến nay.

Thứ sáu 25-05-2018
Cuộc sống của bộ tộc chăn tuần lộc cuối cùng ở Mông Cổ
Du lịch

TTO - Nhịp sống hiện đại phát triển nhưng cuộc sống du mục bên đàn gia súc, ăn bánh mì khô, uống sữa tuần lộc, ngủ lều dựng tạm trên tuyết mới là điều những người bộ tộc Dukha ở Mông Cổ mong muốn.

Thứ tư 14-03-2018
Lễ hội huấn luyện đại bàng ở Mông Cổ
Du lịch

TTO - Lễ hội trình diễn huấn luyện loài đại bàng vàng rộn ràng trong mùa xuân tại Mông Cổ thu hút hơn 3.000 du khách đến tham quan.

Thứ bảy 30-12-2017
Có một Mông Cổ 'đẹp kinh ngạc'
Du lịch

TTO - Những bức ảnh của Timothy Allen, nhiếp ảnh gia người Anh, cho thấy cuộc sống giản dị, bình yên bên vó ngựa thảo nguyên và bước chân du mục của người Mông Cổ.

Thứ ba 15-11-2016
​Khám phá Mông Cổ qua ảnh của nhiếp ảnh gia Anh
Du lịch

TTO - Nhiếp ảnh gia người Anh gốc Zimbabwe Paul Cox vừa khai mạc triển lãm Red Hero 3 ở Hong Kong trưng bày các tác phẩm khắc họa cuộc sống người dân Mông Cổ.