30/11/2023 18:22 GMT+7

Du lịch Bình Thuận thắng lớn, về đích sớm 1 tháng

Tính tới tháng 11, ngành du lịch Bình Thuận đã vượt chỉ tiêu đề ra về lượng khách du lịch trong năm 2023, khách nước ngoài ghi nhận tăng gấp đôi.

Khu du lịch nghỉ đưỡng cao cấp Azerai tại mũi Kê Gà, Bình Thuận - Ảnh: BTC

Khu du lịch nghỉ đưỡng cao cấp Azerai tại mũi Kê Gà, Bình Thuận - Ảnh: BTC

Thông tin được ông Bùi Thế Nhân - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận - chia sẻ tại hội thảo “Giới thiệu và quảng bá điểm đến mới Kê Gà” ngày 30-11. Sự kiện do Tập đoàn Azerai phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Du lịch Bình Thuận tăng trưởng nóng

Ông Nhân cho biết đầu năm 2023, Bình Thuận dự kiến đón 8,3 triệu khách du lịch, tăng 2,1 triệu so với năm 2022 (6,2 triệu khách), doanh thu đạt 19.500 tỉ đồng. Trong đó khách quốc tế kỳ vọng đạt khoảng 220.000 lượt.

Hết tháng 11, tỉnh đã vượt chỉ tiêu đề ra, lượng khách tăng 16,4%, riêng khách nước ngoài tăng gấp 2 so với năm ngoái.

Lý giải sự tăng trưởng, ông Nhân cho hay năm vừa qua du lịch Bình Thuận có nhiều yếu tố thuận lợi, trong đó các tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đưa vào hoạt động đã giúp Bình Thuận có bước tiến nhảy vọt, bùng nổ.

Hiện tỉnh đang tiếp tục sửa sang, chuẩn bị đón lượng khách mới sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động. Chỉ riêng các tuyến cao tốc đã giúp Bình Thuận tăng hơn 2 triệu lượt khách, dự đoán sân bay sẽ còn thu hút lượng khách gấp bội.

"Mới đây, Bình Thuận cũng lọt top các địa phương trong cả nước có doanh thu lớn, trên 10.000 tỉ đồng, khẳng định dấu ấn trên bản đồ du lịch Việt Nam", ông Nhân nói.

Nhờ phát triển sau, mũi Kê Gà vẫn giữ được nét hoang sơ từ thiên nhiên tới bản sắc địa phương - Ảnh: BTC

Nhờ phát triển sau, mũi Kê Gà vẫn giữ được nét hoang sơ từ thiên nhiên tới bản sắc địa phương - Ảnh: BTC

Nâng cấp mũi Kê Gà trở thành “ngôi sao du lịch mới” của Bình Thuận

Vẫn giữ được nét hoang sơ của bãi biển và gần các di tích lịch sử tự nhiên nổi tiếng như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ, nơi tọa lạc của ngọn hải đăng cổ xưa nhất Đông Nam Á, mũi Kê Gà hiện là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận.

Như “viên ngọc thô” của Bình Thuận, nhưng theo ông Nhân, dù tiềm năng du lịch lớn nhưng mũi Kê Gà vẫn hạn chế về cơ sở lưu trú, các sản phẩm du lịch, giải trí đặc trưng giữ chân du khách do trước đây hạ tầng giao thông kết nối còn yếu, chưa thu hút được các doanh nghiệp đẳng cấp đổ vốn đầu tư.

Sau khi có cao tốc, thời gian lái xe từ TP.HCM đến Kê Gà rút ngắn chỉ còn hai giờ. "Địa phương đang lên kế hoạch nâng cấp mũi Kê Gà để trở thành “thủ phủ resort” thứ 2 của Bình Thuận sau Mũi Né", ông Nhân thông tin.

Đai diện một trong những nhà đầu tư lớn rót vốn vào du lịch Bình Thuận, ông Julian Moore - tổng quản lý của Azerai Ke Ga Bay, thuộc Tập đoàn bất động sản nghỉ dưỡng Azerai - đánh giá cao vẻ đẹp hoang sơ của Mũi Kê Gà và cho biết ông đã "phải lòng miền đất này từ cái nhìn đầu tiên".

Đại diện Azerai cho hay đó là lý do vì sao Azerai chọn mũi Kê Gà trở thành điểm dừng chân thứ 3 cho khu nghỉ dưỡng cao cấp Azerai tại Việt Nam, sau Azerai Cần Thơ và Azerai La Residence Huế.

Trong tương lai, khi giao thông kết nối càng thuận lợi, xu hướng du lịch ngắn ngày cuối tuần lên ngôi, ông Julian Moore tin mũi Kê Gà sẽ còn phát triển hơn nữa, đầy đủ tiềm năng trở thành ngôi sao mới của du lịch Bình Thuận.

Năm 2023, Bình Thuận lọt vào top doanh thu lớn về du lịchNăm 2023, Bình Thuận lọt vào top doanh thu lớn về du lịch

Với nhiều điều kiện thuận lợi vừa qua, năm 2023 ngành du lịch tỉnh Bình Thuận đã lọt vào top các địa phương trong cả nước có doanh thu trên 10.000 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên