08/09/2023 17:06 GMT+7

Công ty Truyền tải điện 3 di dời xong điểm giao cuối đường dây truyền tải với cao tốc Bắc - Nam ở Bình Thuận

Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã chính thức hoàn thành cải tạo, di dời toàn bộ các điểm giao chéo đường dây truyền tải 220kV và 500kV với đường cao tốc Bắc - Nam tại tỉnh Bình Thuận vào ngày 5-9-2023.

Công ty Truyền tải điện 3 di dời xong điểm giao cuối đường dây truyền tải với cao tốc Bắc - Nam ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Công ty Truyền tải điện 3 hoàn thành di dời điểm giao cuối cùng của đường dây truyền tải với cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn Bình Thuận

Ngày đêm cấp bách thi công trong dịp Quốc khánh 2-9

Những ngày qua, PTC3 đã phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Ban Quản lý dự án Thăng Long, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan hoàn thành cải tạo, di dời điểm giao chéo cuối cùng của đường dây 220kV với đường bộ cao tốc Bắc Nam (đoạn Phan Thiết - Dầu Giây) đi qua huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Điều đặc biệt, các đơn vị thi công đã bố trí nhân lực, vật lực để ngay trong dịp cao điểm dịp Quốc khánh vẫn cấp bách thi công. 

Cụ thể, từ ngày 2-9 đến ngày 5-9-2023, đường dây 220kV Phan Thiết 2 - Hàm Tân 2 được thi công và hoàn thành đóng điện ngay trong dịp Quốc khánh. Đây là điểm giao chéo cuối cùng được thi công trong điều kiện đường cao tốc đã đi vào hoạt động nên việc đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu.

Để tận dụng tối đa thời gian cắt điện, việc thi công đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng để diễn ra nhanh chóng. Trong đó, PTC3 và Truyền tải điện Bình Thuận đã bố trí con người, thiết bị và phương tiện ngày đêm bám sát hiện trường, triển khai chặt chẽ các biện pháp an toàn. 

Đồng thời, phối hợp nhuần nhuyễn với các đơn vị liên quan tham gia nghiệm thu hoàn thành di dời, cải tạo các điểm giao chéo đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Ngoài ra, để hỗ trợ các đơn vị thi công đảm bảo an ninh trật tự, không để tình trạng mất cắp vật tư thiết bị gây gián đoạn trong quá trình thi công, PTC3 cũng đã lên các phương án về an ninh.

Trong đó, khi các vật tư thiết bị đều đã được tập kết, chuẩn bị đầy đủ, PTC3 đã phối hợp với công an địa phương cùng với lực lượng bảo vệ đường dây các xã tăng cường kiểm tra đảm bảo an ninh an toàn tại các điểm trên, góp phần đảm bảo tiến độ thi công được thông suốt. 

Đồng thời tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ lưới điện truyền tải và hành lang an toàn lưới điện.

Công ty Truyền tải điện 3 di dời xong điểm giao cuối đường dây truyền tải với cao tốc Bắc - Nam ở Bình Thuận - Ảnh 2.

Thi công đêm để đảm bảo tiến độ, hạn chế cắt điện

Hạn chế tối đa cắt điện trong quá trình thi công

Tính đến thời điểm hiện tại, PTC3 đã phối hợp với UBND các huyện, chủ đầu tư, các nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan hoàn thành cải tạo, dời dời toàn bộ các điểm giao chéo đường dây 220kV, 500kV với đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Bình Thuận và khu vực Đông Nam bộ.

Tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua tỉnh Bình Thuận có chiều dài khoảng 150km, trong đó cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết có chiều dài tuyến khoảng 100,8 km đi qua địa phận các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99km, trong đó đoạn đi qua Bình Thuận dài 47,5km đi qua địa phận các huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Tân.

Các đơn vị thi công đã bố trí nhân lực, vật lực để ngay trong cao điểm dịp Quốc khánh vẫn cấp bách thi công

Các đơn vị thi công đã bố trí nhân lực, vật lực để ngay trong cao điểm dịp Quốc khánh vẫn cấp bách thi công

Hai tuyến đường cao tốc này giao chéo với các tuyến đường dây cao áp tại 14 điểm: huyện Tuy Phong 5 điểm, huyện Bắc Bình 2 điểm, huyện Hàm Thuận Bắc 3 điểm, huyện Hàm Thuận Nam 2 điểm và huyện Hàm Tân 2 điểm.

Các tuyến đường dây này đều là các đường dây huyết mạch thuộc hệ thống truyền tải điện miền Nam, việc cắt điện các đường dây này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp phụ tải cho các tỉnh phía Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng, nên thời gian cắt điện đường dây 220kV - 500kV rất hạn chế.

Công ty Truyền tải điện 3 di dời xong điểm giao cuối đường dây truyền tải với cao tốc Bắc - Nam ở Bình Thuận - Ảnh 4.

Việc cắt điện các đường dây sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp phụ tải cho các tỉnh phía Nam, nên thời gian cắt điện đường dây 220kV - 500kV rất hạn chế

PTC3 và Truyền tải điện Bình Thuận đã bố trí con người, thiết bị và phương tiện ngày đêm bám sát hiện trường, triển khai chặt chẽ các biện pháp an toàn, đảm bảo thi công, hoàn thành ngay trong giai đoạn cao điểm Quốc khánh 2-9-2023.

PTC3 và Truyền tải điện Bình Thuận đã bố trí con người, thiết bị và phương tiện ngày đêm bám sát hiện trường, triển khai chặt chẽ các biện pháp an toàn, đảm bảo thi công, hoàn thành ngay trong giai đoạn cao điểm Quốc khánh 2-9-2023.

Di dời xong các điểm giao chéo đường dây 500kV với cao tốc Bắc - Nam tại Bình ThuậnDi dời xong các điểm giao chéo đường dây 500kV với cao tốc Bắc - Nam tại Bình Thuận

Trong thời gian rất ngắn, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã chính thức hoàn thành cải tạo, di dời 100% các điểm giao chéo đường dây 500kV với đường cao tốc Bắc - Nam khu vực tỉnh Bình Thuận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên