10/05/2020 10:17 GMT+7

Du lịch biển đảo Nha Trang: Sẽ trở lại ấn tượng

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Các doanh nghiệp du lịch biển đảo Nha Trang đang gấp rút lên kế hoạch hoạt động trở lại sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa dỡ bỏ lệnh "cấm biển" từ ngày 4-5. Nhiều điểm đến khẳng định sẽ trở lại ấn tượng sau thời gian đóng cửa để nâng cấp.

Du lịch biển đảo Nha Trang: Sẽ trở lại ấn tượng - Ảnh 1.

Hướng dẫn viên đang hướng dẫn khách lặn ở khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Mun - Ảnh: THÀNH NGUYỄN

Ngày 9-5, ngay sau khi bến tàu du lịch Nha Trang (P.Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đi vào hoạt động thử nghiệm, lượng du khách đến đây để thuê tàu đi tham quan biển, đảo trong vịnh Nha Trang vẫn chưa nhiều. 

Tuy nhiên, ông Huỳnh Bình Thái - trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang - tự tin cho rằng lượng du khách đến Nha Trang tham quan biển đảo sẽ đông đúc trở lại trong thời gian tới, bởi các khu, điểm đến du lịch trên địa bàn đang áp dụng nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.

Theo ông Huỳnh Bình Thái, bến tàu du lịch Nha Trang sẽ chính thức hoạt động từ ngày 16-5, đồng nghĩa với việc 420 phương tiện chuyên chở khách tham quan các tour biển, đảo vịnh Nha Trang từ cảng du lịch Cầu Đá (P.Vĩnh Nguyên) trước đây sẽ chuyển hết về bến tàu mới.

"Ngày 10-5, chúng tôi đưa khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Mun hoạt động trở lại, gồm cả tham quan đảo và lặn biển. Vé tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Mun cũng sẽ được bán ngay tại bến tàu du lịch Nha Trang mới chứ không bán tại đảo như trước nay nữa" - ông Thái cho biết.

Khu vui chơi giải trí VinWonders Nha Trang (Vinpearl Land trước đây) cũng dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 12-5, kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Theo đó, từ ngày 12-5 đến 11-6 sẽ giảm 40% giá vé cho du khách đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên và 5 tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận. Khách mua vé vui chơi được tặng voucher ẩm thực trưa hoặc chiều, mua 2 vé tham quan VinWonders được ưu đãi mua 1 phòng khách sạn Vinpearl trị giá 600.000 đồng…

Khu du lịch sinh thái Hòn Tằm trong vịnh Nha Trang cũng gấp rút hoàn tất việc cải tạo các hạng mục cần thiết để đưa vào hoạt động khu resort trên đảo vào ngày 15-5. Dự kiến từ ngày 1-6, khu du lịch này đưa khu vui chơi giải trí mới vào hoạt động và ngày 1-7 tiếp tục đưa thêm một khu giải trí sang trọng nữa phục vụ du khách. 

Theo ông Phạm Minh Nhựt - tổng giám đốc Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, đơn vị này đang tập trung cải tạo cảnh quan môi trường của khu du lịch, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để sớm "trình diện" một gương mặt mới cho du khách.

Ông Trần Minh Đức - phó giám đốc Công ty CP du lịch Long Phú, chủ hai khu du lịch sinh thái Đảo Khỉ và Suối Hoa Lan - cũng cho biết trong gần 3 tháng không hoạt động vì dịch COVID-19, các khu du lịch này được sửa sang, chăm sóc và bổ sung một số hạng mục mới để phục vụ du khách.

"Dự kiến sau ngày 15-5 sẽ hoạt động lại. Chúng tôi cũng rất sốt ruột, muốn sớm mở lại ngay hai khu du lịch này. Tuy nhiên, vì khâu phục vụ cần rất đông nhân viên, tính cả đội tàu và đội phục vụ tại các khu lên đến 200 người nên phải có thêm thời gian chuẩn bị cho chu đáo. Đảm bảo khi mở cửa lại, khách đến là mỉm cười hài lòng" - ông Đức khẳng định.

Kích cầu để hút khách trở lại

thamquanvinh 3(read-only)

Du khách đi tàu tham quan vịnh Nha Trang - Ảnh: THÀNH NGUYỄN

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa - cho biết dự kiến ngày 15-5, Khánh Hòa sẽ công bố gói kích cầu nhằm phục hồi du lịch sau dịch COVID-19, với mục tiêu tổng lượt khách đến Khánh Hòa trong quý 3-2020 đạt 50% so với cùng kỳ năm 2019 và đến hết quý 4-2020 đạt 100% so với năm ngoái.

Theo đó, ngành du lịch Khánh Hòa thực hiện chương trình kích cầu du lịch với thông điệp "Việt Nam an toàn", được thông tin trên website "Nhatrangnow.com" giúp khách xem được tất cả chương trình ưu đãi của các doanh nghiệp, dịch vụ du lịch để lựa chọn. "Cùng với việc đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá thu hút khách du lịch, ngành du lịch Khánh Hòa còn phát triển sản phẩm du lịch trọng tâm tạo sức hút cho thị trường" - bà Thanh cho hay.

Du lịch toàn cầu buộc phải thay đổi Du lịch toàn cầu buộc phải thay đổi

TTO - Những ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch COVID-19 có thể thay đổi nhiều khía cạnh của ngành du lịch trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận