04/05/2020 16:02 GMT+7

Du lịch TP.HCM 'thấy ánh sáng' từ đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Trong khi các khu vui chơi, giải trí chưa được mở cửa trong dịp lễ 30-4 và 1-5, những điểm tham quan di tích lịch sử của TP.HCM đã đón lượng du khách đáng kể, trong đó có hàng trăm lượt khách quốc tế 4 ngày qua.

Du lịch TP.HCM thấy ánh sáng từ đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Du khách xem những tư liệu tại bảo tàng thông minh, lưu giữ những câu chuyện lịch sử về quá trình hoạt động cũng như những kỷ vật của lực lượng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, quận 1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 4-5, Sở Du lịch TP.HCM cho biết những điểm tham quan du lịch cửa mở và đón khách trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua đã ghi nhận lượng khách bắt đầu nhộn nhịp trở lại. 

Trong đó Bảo tàng Chứng tích chiến tranh với khoảng 600 khách nội và 100 khách quốc tế, khu du lịch Vàm Sát có 630 khách nội địa, 20 khách quốc tế. Tổng lượng khách đến tham quan địa đạo Củ Chi và rừng Sác trong 4 ngày cũng đạt hơn 10.500 khách, với 258 khách quốc tế.

Bảo tàng Mỹ thuật TP cũng đón hơn 520 khách, Bảo tàng Lịch sử khoảng 97 lượt khách...

Theo Sở Du lịch TP, đây là tín hiệu tốt cho ngành, dù lượt khách còn rất thấp so với kỳ năm ngoái. Số lượng khách trong kỳ nghỉ lễ năm nay giảm đáng kể do các công ty du lịch trên địa bàn chưa tổ chức bán tour trở lại sau thời gian giãn cách xã hội, mà chủ yếu cung cấp dịch vụ riêng lẻ như đặt phòng, cho thuê xe. 

Trong khi đó, các điểm vui chơi, giải trí quen thuộc với khách tỉnh khi đến TP.HCM như Skydeck Bitexco, khu du lịch Dần Xây, khu du lịch Suối Tiên hay khu du lịch Đầm Sen... đều chưa mở cửa nên TP gần như không có khách đến. Ngược lại, người dân TP đổ xô ra các tỉnh thành lân cận lại khá nhiều. 

Ngành du lịch lữ hành TP đang nỗ lực khôi phục hoạt động từ tháng 5, sau thời gian chịu thiệt hại nặng nề bởi ảnh hưởng dịch COVID-19 do không phát sinh doanh thu, tour bị đóng băng. 

Theo Cục Thống kê TP.HCM, trong tháng 4 vừa qua TP không có doanh thu từ dịch vụ lữ hành, trong khi dịch vụ lưu trú và ăn uống cũng giảm mạnh so với tháng trước và so với cùng kỳ năm ngoái tương ứng 47,7% và giảm 85,8%.

Doanh thu lưu trú trong tháng 4 giảm 57% so với tháng trước và giảm 88,2% so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, lượng khách chủ yếu là khách thuê theo giờ hoặc trường hợp lưu trú nhằm chữa bệnh, khách quốc tế đến và chưa thể về nước. 

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử

TTO - Ngày 29-4, trong những ngày rộn ràng hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, một tour du lịch đặc biệt “Theo dấu ấn Biệt động Sài Gòn” đã ra mắt với 16 vị khách đầu tiên có những trải nghiệm đáng nhớ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận