29/04/2020 13:20 GMT+7

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử

NHƯ BÌNH
NHƯ BÌNH

TTO - Ngày 29-4, trong những ngày rộn ràng hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, một tour du lịch đặc biệt “Theo dấu ấn Biệt động Sài Gòn” đã ra mắt, với 16 vị khách đầu tiên có những trải nghiệm đáng nhớ.

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 1.

Đoàn tham quan chụp ảnh kỷ niệm tại căn cứ của lực lượng biệt động Sài Gòn: cơm tấm Đại Hàn - cà phê Đỗ Phủ (thường được gọi với cái tên gần gũi là cà phê Vợt) tại số 113A Đặng Dung, quận 1, TP.HCM, với lá cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các vị khách đầu tiên của chương trình được trải nghiệm như một chiến sĩ lực lượng Biệt động Sài Gòn với các hoạt động: cải trang thành "biệt động", đi trên các chiếc ôtô và xe máy cổ của chính các Biệt động Sài gòn đã sử dụng trong hoạt động; được ăn - nghỉ tại các điểm mà các Biệt động Sài gòn thường hay tập kết, được "chui" hầm như một chiến sĩ thực thụ và những trải nghiệm bất ngờ như một số hoạt động của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn.

Đoàn khách đặc biệt còn được trải nghiệm phương tiện di chuyển giữa các điểm đến là các loại xe được các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trước đây từng sử dụng như xe Honda 67, Honda dame, ôtô cổ. Lịch trình có nhiều điểm đến độc đáo:

- Căn cứ của lực lượng biệt động Sài Gòn: cơm tấm Đại Hàn - cà phê Đỗ Phủ (thường được gọi với cái tên gần gũi là cà phê Vợt) tại số 113A Đặng Dung, quận 1.

- Di tích Lịch sử quốc gia tại địa chỉ 287/2 Võ Văn Tần - nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn.

- Bảo tàng thông minh, lưu giữ những câu chuyện lịch sử về quá trình hoạt động cũng như những kỷ vật của lực lượng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, quận 1.

- Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt dinh Độc Lập.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, chương trình du lịch Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn là một trong những sản phẩm được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, là sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo chỉ riêng có của Sài Gòn - TP.HCM.

Chương trình du lịch Theo dấu chân biệt động Sài Gòn không chỉ nhằm lưu giữ cho mai sau về một thời kỳ lịch sử đặc biệt hào hùng của dân tộc thông qua việc giới thiệu tính độc đáo trong tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn, mà còn giới thiệu về con người Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế.

Qua một năm nghiên cứu, đánh giá và hoàn thiện các điểm đến trong chùm tour, nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020), Sở Du lịch và Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định giới thiệu chương trình Theo dấu chân biệt động Sài Gòn đến du khách trong và ngoài nước.

Các điểm đến trong chùm tour được trang bị các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại kết hợp với trải nghiệm thực tế, được xây dựng dựa trên phương thức hoạt động thực tế của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trong thời kỳ kháng chiến.

Chương trình tham quan đầu tiên được Sở Du lịch, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định, công ty lữ hành Saigontourist và Vietravel tổ chức đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với sự tham gia của 16 vị khách đặc biệt được lựa chọn từ chương trình đấu giá tour.

Tham gia tour đặc biệt này có sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử của lực lượng Biệt động Sài Gòn: ông Phan Văn Hôn, bà Minh Nghĩa, ông Mười Thơ, cùng sự tham gia của ông Trần Vũ Bình - con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai..

Tất cả số tiền thu được từ hai tour này được dành tặng Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định để góp phần chăm lo các nhân vật nhân chứng lịch sử là cựu thành viên của CLB.

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 2.

Tham quan di tích Lịch sử quốc gia tại địa chỉ 287/2 Võ Văn Tần - nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 3.

Bạn Minh Tú thích thú xem những nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 4.

Thưởng thức cơm tấm, cà phê tại nơi lưu giữ những kỷ vật của lực lượng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, Quận 1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 5.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, chương trình là một trong những sản phẩm được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, là sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo chỉ riêng có của Sài Gòn - TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 6.

Du khách xem những tư liệu tại bảo tàng thông minh, lưu giữ những câu chuyện lịch sử về quá trình hoạt động cũng như những kỷ vật của lực lượng Biệt động Sài Gòn tại số 145 Trần Quang Khải, quận 1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 7.

Trải nghiệm kính thực tế ảo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 8.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - lái xe Honda 67 chở du khách tham quan - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 9.

Du khách ngồi xe Honda 67 tham quan thành phố - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn trong những ngày lịch sử - Ảnh 10.

Chương trình hứa hẹn là sản phẩm được mong đợi của nhiều du khách quốc tế và trong nước - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Có một mùa hoa chò lặng lẽ bay bay giữa Sài Gòn Có một mùa hoa chò lặng lẽ bay bay giữa Sài Gòn

TTO - Chạy dọc các tuyến đường Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Quý Đôn... thời gian này không khó nhìn thấy những cánh hoa chò xoay trong gió, đáp xuống mặt đất, nằm yên trên những con đường thanh vắng giữa mùa COVID-19.

NHƯ BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên