06/01/2022 10:01 GMT+7

Du khách quốc tế bỏ Thái Lan, chuyển hướng qua Việt Nam, Indonesia

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Các nhà điều hành du lịch Thái Lan cho biết việc dừng chương trình xét nghiệm Test & Go đã khiến nước này mất khách. Nhiều công ty du lịch châu Âu đã chuyển hướng sang các nơi khác như Việt Nam, Bali (Indonesia), Maldives.

Du khách quốc tế bỏ Thái Lan, chuyển hướng qua Việt Nam, Indonesia - Ảnh 1.

Tài xế xe ôm chờ khách ở Bangkok, Thái Lan, ngày 4-1 - Ảnh: REUTERS

Ngày 6-1, báo Bangkok Post nhận định việc dừng chương trình Test & Go quá nhanh đã làm mất đà du lịch trong mùa cao điểm, dẫn đến tình trạng khách hủy kế hoạch tại nhiều địa điểm du lịch của Thái Lan.

Test & Go là chương trình nhập cảnh không cần cách ly áp dụng từ ngày 1-11-2021 dành cho du khách đã tiêm đủ vắc xin ngừa COVID-19. Chương trình này bị tạm dừng từ ngày 21-12-2021, khi biến thể Omicron lan toàn cầu và có thể sẽ tiếp tục dừng đến hết tháng 1-2022.

Ông Pongsakorn Ketprapakorn - lãnh đạo Hội đồng du lịch tỉnh Phangnga (Thái Lan), cho biết tỉ lệ hủy phòng tại các khách sạn của tỉnh này lên đến 60% kể từ đầu tháng 1. Tỉ lệ phòng đặt giảm từ khoảng 60% vào cuối năm ngoái xuống còn 30% hiện nay.

Tình hình cũng không khá hơn ở tỉnh Krabi, vì không có thêm khách du lịch nào đặt chỗ kể từ khi chương trình Test & Go bị dừng. Ngành khách sạn dự kiến sẽ chạm đáy trong tháng này.

Theo ông Pongsakorn, dù chương trình Test & Go có áp dụng trở lại từ tháng sau, du khách cũng không nhiều, do việc đăng ký du lịch qua ứng dụng như Thailand Pass tốn nhiều thời gian.

"Chúng ta có thể để mất cơ hội cao điểm du lịch và phải chờ đến tận cuối năm nay", ông Pongsakorn nhận định với báo Bangkok Post.

Nhiều công ty du lịch châu Âu đã chuyển hướng sang các nơi khác như Việt Nam, Bali, Maldives.

Tại Phuket, lãnh đạo tỉnh này cho biết sẽ tiếp tục chương trình Hộp cát (Sandbox) để đón khách du lịch bất chấp các lo ngại về dịch COVID-19. Phuket hiện xét nghiệm 3.000 - 5.000 du khách mỗi ngày, phát hiện trung bình từ 30 - 50 người dương tính với COVID-19.

Ngày 6-1, Thái Lan thông báo ghi nhận thêm 5.775 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua, tiếp tục đà tăng từ ngày trước đó với 3.899 ca. Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 Thái Lan (CCSA) cảnh báo số ca bệnh có thể tăng lên hàng chục ngàn nếu lơ là các biện pháp chống dịch.

Thái Lan tạm dừng nhập cảnh không cần cách ly Thái Lan tạm dừng nhập cảnh không cần cách ly

TTO - 25 người trong nhóm 31 du khách Thái Lan về nước sau chuyến hành hương đến thánh địa Hồi giáo Mecca (Saudi Arabia) mắc biến thể Omicron. Để đối phó với số ca Omicron ngày càng tăng, Thái Lan tạm dừng chương trình nhập cảnh không cần cách ly.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên