29/01/2020 21:04 GMT+7

Du khách nước ngoài thăm Hội An vui vì được phát khẩu trang miễn phí

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Bắt đầu từ sáng mùng 4 tết tới nay, khách du lịch tới tham quan phố cổ Hội An khi tới mua vé đều được phát miễn phí khẩu trang y tế nhằm phòng tránh bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Du khách nước ngoài thăm Hội An vui vì được phát khẩu trang miễn phí - Ảnh 1.

Nhân viên quầy vé tham quan phố cổ Hội An bán vé và phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách nước ngoài chiều mùng 5 tết - Ảnh: B.D

Cấp khẩu trang miễn phí tại 11 quầy vé và các điểm tham quan

Giờ cao điểm tham quan phố cổ Hội An chiều 29-1, tức mùng 5 Tết Canh Tý, khách chen chân nườm nượp.

Đa số trên khuôn mặt mỗi người đều bịt khẩu trang y tế, các loại khẩu trang chuyên ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, bụi mịn không khí.

Tại quầy vé nằm cạnh Trung tâm Văn hoá thể thao và phát thanh truyền hình Hội An chiều mùng 5 tết, một du khách Hàn Quốc sau khi trả tiền cho 4 vé tham quan đã được nhận từ tay nhân viên bán vé 4 khẩu trang y tế. 

"Chúng tôi rất vui vì được tặng khẩu trang y tế để phòng dịch. Do không rành đường sá nên chúng tôi xoay xở từ chiều hôm trước nhưng vẫn không tìm ra được nơi để mua" - nữ du khách Hàn Quốc nói.

Du khách nước ngoài thăm Hội An vui vì được phát khẩu trang miễn phí - Ảnh 2.

Một hướng dẫn viên du lịch đeo khẩu trang để mua vé tham quan cho khách đoàn vào phố cổ Hội An chiều mùng 5 tết - Ảnh: B.D

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - giám đốc Trung tâm Văn hoá thể thao và phát thanh truyền hình TP Hội An, cho biết để hỗ trợ khách tới tham quan, bắt đầu từ sáng mùng 4 tết trở đi chính quyền bố trí 11 điểm phát khẩu trang y tế cho cán bộ làm nhiệm vụ cùng du khách tại 11 quầy vé và các điểm tham quan tại phố cổ. 

Khi khách tới mua vé, vào tham quan, nhân viên sẽ phát vé và đặt thùng đựng khẩu trang y tế bên cạnh, khách có nhu cầu sẽ được phát miễn phí.

Theo thống kê, bình quân mỗi ngày dịp Tết Canh Tý 2020, Hội An đón từ 5.000 - 7.000 lượt khách tới tham quan tại phố cổ, trong đó khách Trung Quốc khoảng 1.000 lượt/ngày. 

Khách Trung Quốc được "theo dõi cẩn trọng"

Để chủ động dập dịch, UBND TP Hội An đã thành lập đội cấp cứu lưu động, yêu cầu các đơn vị y tế bố trí người trực theo dõi tình hình dịch bệnh 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ, cấp cứu khi có tình huống xảy ra. 

"Chúng tôi cũng tổ chức vận động, tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh du lịch cần có thái độ đón tiếp khách Trung Quốc như tất cả các khách khác, ân cần và không kỳ thị bởi hình ảnh tốt đẹp của Hội An" - bà Trương Thị Ngọc Cẩm nói. 

Du khách nước ngoài thăm Hội An vui vì được phát khẩu trang miễn phí - Ảnh 3.

Khách du lịch thường trực khẩu trang trên mặt khi tham quan Hội An chiều mùng 5 tết - Ảnh: B.D

Sở Y tế Quảng Nam cũng đã đề nghị các đơn vị phối hợp, chỉ đạo quản lý khách du lịch, nhất là khách đến từ vùng dịch. Theo đó, các cơ sở lưu trú lưu ý khách phải đến các bệnh viện được chỉ định khi có các triệu chứng nghi ngờ để được khám xử lý. 

"Quan trọng nhất, phương án tối ưu nhất là làm thế nào để kiểm soát được du khách đến Quảng Nam, đang lưu trú tại Quảng Nam, đặc biệt là du khách ở vùng dịch tễ, nhất là Trung Quốc" - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Hai nói.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên