26/03/2023 17:02 GMT+7

Du khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng trên đường bay thẳng

Ngày 26-3, chuyến bay trực tiếp đầu tiên chặng Narita - Đà Nẵng đã đưa du khách Nhật Bản quay lại Đà Nẵng kể từ sau dịch COVID-19.

Du khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng trên đường bay thẳng - Ảnh 1.

Những du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng trên chuyến bay trực tiếp đầu tiên ngày 26-3 được tặng quà lưu niệm - Ảnh: TẤN LỰC

Chuyến bay số hiệu VN319 do Vietnam Airlines khai thác với gần 180 du khách Nhật Bản đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14h25 ngày 26-3.

Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng khi Nhật Bản nối lại các đường bay quốc tế thường lệ đến Đà Nẵng. Từ đây, du khách Nhật Bản sẽ thuận lợi hơn khi quay lại thành phố này.

Được biết, trước dịch COVID-19, du khách Nhật Bản là thị trường khách quốc tế hàng đầu của ngành du lịch Đà Nẵng.

Du khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng trên đường bay thẳng - Ảnh 2.

Trao phần quà đặc biệt cho 3 du khách Nhật Bản may mắn được lựa chọn trên chuyến bay đầu tiên - Ảnh: TẤN LỰC

Để chào đón những du khách đầu tiên quay lại, ngành du lịch Đà Nẵng và Vietnam Airlines, Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng - AHT, cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức biểu diễn nghệ thuật chào mừng đoàn khách.

Các du khách Nhật Bản còn được tặng quà lưu niệm của ngành du lịch thành phố. Đặc biệt, 3 du khách may mắn nhất trong chuyến bay được Vietnam Airlines tặng 3 vé máy bay khứ hồi chặng bay Narita - Đà Nẵng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết kể từ thời điểm này sẽ có thêm nhiều chuyến bay đưa khách Nhật Bản đến Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, Nhật Bản được xác định là thị trường khách trọng điểm với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019 tổng lượng khách Nhật Bản đến Đà Nẵng đạt hơn 183.000 lượt. Trước đó, năm 2015 thành phố này đón khoảng 92.000 lượt khách Nhật Bản.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho hay trong giai đoạn tháng 3 đến tháng 6-2023, đường bay Narita - Đà Nẵng khai thác tần suất 4 chuyến/tuần.

Sau đó, từ tháng 7-2023, hãng này sẽ nâng tần suất khai thác đường bay này lên 7 chuyến/tuần để khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Du khách Hàn, Nhật, Đài Loan... thiếu thông tin về Việt NamDu khách Hàn, Nhật, Đài Loan... thiếu thông tin về Việt Nam

Việt Nam luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, tuy nhiên, mức độ nhận biết của họ về hình ảnh điểm đến Việt Nam còn khá thấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên