22/03/2020 12:25 GMT+7

Du khách Hong Kong: 'Cách Việt Nam chống dịch khiến tôi rất an tâm'

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - "Cảm ơn những nhân viên khách sạn và rất nhiều lực lượng khác mà tôi không thể nói hết. Chúng tôi đã có một kỷ niệm nhớ đời ở Đà Nẵng", bà Văn (Hong Kong), một trong số 29 du khách quốc tế vừa hoàn thành 14 ngày cách ly ở Đà Nẵng, nói.

Du khách Hong Kong: Cách Việt Nam chống dịch khiến tôi rất an tâm - Ảnh 1.

29 du khách nước ngoài lưu trú tại nơi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đã hoàn thành 14 ngày cách ly - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khách sạn tổ chức sinh nhật cho một vị khách bị cách ly

Sáng 22-3, quận Hải Châu, Đà Nẵng trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly phòng chống COVID-19 cho du khách, nhân viên tại khách sạn Vanda (số 3 Nguyễn Văn Linh).

Những ngày qua của bà Văn trôi qua thật chậm, vì bỗng dưng khách sạn trong chuyến du lịch trở thành nơi cách ly khi 2 du khách người Anh lưu trú  ở chung khách sạn được xác định dương tính với virus corona hôm 8-3.

Thế rồi thời gian về của gia đình bà bị lùi lại, nhiều công việc ở quê nhà buộc phải nhờ người thân làm giúp, nhưng lo lắng nhất của bà Văn vẫn là việc mình có thể nhiễm COVID-19.

"Chúng tôi được miễn phí các chi phí, được theo dõi sức khỏe hằng ngày. Cách Việt Nam chống dịch khiến tôi rất an tâm" - bà Văn nói.

Du khách Hong Kong: Cách Việt Nam chống dịch khiến tôi rất an tâm - Ảnh 3.

Đa số trong số 29 du khách quốc tế vừa hoàn thành 14 ngày cách ly ở Đà Nẵng là người Hong Kong - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Ho, một hành khách người Hong Kong khác, đặc biệt muốn gởi lời cảm ơn vì sự quan tâm, chăm sóc nhiệt tình của nhân viên ở khách sạn những ngày qua. Nhiều nhân viên khách sạn này cũng thuộc diện phải cách ly 14 ngày như ông nhưng họ đã giúp đỡ, nhất là trong vấn đề ăn uống.

 "Chúng tôi đã có kỷ niệm nhớ đời ở đây, và chắc chắn sẽ còn quay lại để thưởng thức hết cảnh đẹp và thăm những người bạn cũ ở nơi này", ông Ho nói.

Theo ông Nguyễn Đức Cương - tổng quản lý khách sạn Vanda, dù bị cách ly đột ngột, mọi người đều cố gắng tạo không khí vui vẻ để những du khách hài lòng và hợp tác rất tốt vì mục tiêu chống dịch. 

Thậm chí trong không gian cách ly đã một buổi tiệc nhỏ cũng được linh động tổ chức cho một du khách trong thời gian 14 ngày này.

trung (3)

Quận Hải Châu trao quyết định hoàn thành cách ly cho đoàn khách nước ngoài - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Các hành khách bị cách ly tại khách sạn Vanda từ ngày 8-3 khi Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm COVID-19 là 2 du khách người Anh đang lưu trú tại khách sạn này. Ngay lập tức 7 nhân viên khách sạn và 29 du khách quốc tịch Đức và Hong Kong đang lưu trú ở đây được cách ly, theo dõi sức khỏe. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm với 36 trường hợp này và tất cả đều âm tính với virus corona.

Xúc động thư tay Xúc động thư tay 'viết tiếng Việt dịch từ Google' của du khách Ba Lan từ khu cách ly

TTO - Sau nhiều ngày được cách ly trong điều kiện tốt, được chăm sóc tận tình, một nữ du khách người Ba Lan đã trực tiếp viết thư tay bằng tiếng Việt và sử dụng Google để chuyển ngữ gửi những người đã giúp đỡ bà.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên