25/12/2022 09:54 GMT+7

Du khách đến Việt Nam du lịch, 'ngán' nhất điều gì?

NHUNG NGUYỄN
NHUNG NGUYỄN

Việt Nam tập trung quyết liệt tháo gỡ các nút thắt về thị thực, thủ tục sân bay giảm phiền hà, giảm kẹt xe khói bụi, dịch vụ hấp dẫn, đa dạng... thì du lịch phát triển biết mấy.

Du khách đến Việt Nam du lịch, ngán nhất điều gì? - Ảnh 1.

Nhóm du khách người Anh tỏ ra thích thú với các món ăn trên phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP.HCM) - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Trên đây là ý kiến của bạn đọc Nhung Nguyễn gởi đến chuyên mục bạn đọc làm báo để đóng góp cho diễn đàn làm gì để du lịch Việt Nam thu hút du khách và cải thiện thứ hạng chót bảng như hiện nay.

Kể lại câu chuyện của người thân của mình, bạn đọc này mong mỏi: "Việt Nam ta tập trung quyết liệt tháo gỡ các nút thắt thị thực, thủ tục sân bay giảm phiền hà, giảm kẹt xe khói bụi, dịch vụ hấp dẫn, đa dạng thì du lịch phát triển biết mấy".

Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục bạn đọc làm báo xin giới thiệu ý kiến của bạn đọc Nhung Nguyễn.

"Tôi không làm ngành du lịch nhưng rất quan tâm đến sự phát triển ngành công nghiệp không khói.

Hơn hai tuần trước, tôi có ba người thân từ châu Âu qua TP.HCM, miễn visa được có 15 ngày nên họ chỉ đi hai tuần vì có người thân bên này, chứ họ muốn du lịch bên Philippines cho thoải mái thời gian.

Ở hai tuần, họ tiêu tầm 50 triệu cho khách sạn, tầm hơn 50 triệu tiền ăn, tiền quà cáp mua tại Việt Nam và vé máy bay chưa tính. 

Dù muốn ở lâu hơn nhưng họ quyết định không xin visa thêm vì phức tạp. Rồi họ về nước cho kế hoạch du lịch nơi khác tháng tới. 

Cả ba người này đều không vướng bận công việc, chi tiêu tuổi già chủ yếu cho du lịch thăm viếng đó đây. Khoảng 150 triệu đồng cho ba người trong hai tuần, nếu họ được ở thêm một tháng có thể doanh thu du lịch tăng gấp đôi…

Tuy nhiên, họ cũng cho biết không thích giao thông tại TP.HCM. 

Cụ thể, họ đi từ Hồ Tràm về đến cửa ngõ TP.HCM chỉ tầm tiếng rưỡi, nhưng cũng từ cửa ngõ TP.HCM về được đến quận 7 mất thêm tiếng rưỡi do kẹt xe, đường sá thì lộn xộn, còi inh ỏi…

Chưa kể, khi nhập cảnh họ cho biết khá mệt mỏi do chờ đợi, thủ tục xuất nhập cảnh đều mất nhiều thời gian hơn các nước khác.

Việt Nam ta tập trung quyết liệt tháo gỡ các nút thắt cho thị thực, thủ tục sân bay giảm phiền hà, giảm kẹt xe khói bụi, dịch vụ hấp dẫn, đa dạng thì du lịch phát triển biết mấy".

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì về vấn đề trên? Theo bạn, ngành du lịch Việt Nam cần những điều kiện gì để thu hút du khách và cải thiện thứ hạng?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến PHẢN HỒI TRONG NGÀY qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, ngành du lịch Việt Nam cần những điều kiện gì để thu hút du khách và cải thiện thứ hạng chót bảng như hiện nay?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Việt Nam trở thành một điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan Việt Nam trở thành một điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết số lượng du khách Thái Lan đang tăng lên khi nhiều điểm đến nổi tiếng đã mở cửa trở lại mà không có hạn chế.

NHUNG NGUYỄN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên