03/06/2022 21:46 GMT+7

Du khách chưa tiêm vắc xin COVID-19 đến Hàn Quốc không cần cách ly

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Từ tuần sau, Hàn Quốc sẽ bỏ yêu cầu cách ly đối với du khách nước ngoài chưa tiêm ngừa COVID-19, cũng như nới lỏng quy định đối với các chuyến bay quốc tế.

Du khách chưa tiêm vắc xin COVID-19 đến Hàn Quốc không cần cách ly - Ảnh 1.

Du khách tại sân bay Incheon, Hàn Quốc, ngày 25-3 - Ảnh: REUTERS

Báo Korea Times dẫn lời Thủ tướng Han Duck Soo của Hàn Quốc nói tại cuộc họp với Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch Hàn Quốc (KDCA) ngày 3-6 rằng, việc bỏ yêu cầu cách ly nói trên sẽ áp dụng từ ngày 7-6.

Theo ông Han, động thái này được áp dụng là do tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đã ổn định. Trước đó, nước này cũng đã bỏ quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng vào đầu tháng 5-2022.

Số ca mắc COVID-19 của Hàn Quốc giảm liên tục trong vài tuần qua. Ngày 2-6, nước này ghi nhận 12.542 ca bệnh mới, giảm hơn 4.000 ca so với ngày 27-5.

Nhưng dù bỏ quy định cách ly, du khách nước ngoài vẫn phải có kết quả xét nghiệm nhanh hoặc PCR âm tính với COVID-19 trước khi nhập cảnh, và tiếp tục xét nghiệm trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh.

Ông Han cho biết việc gỡ bỏ quy định cần thực hiện càng nhanh càng tốt để hạn chế sự bất tiện.

“Xu hướng dịch bệnh giảm rõ ràng trong tuần này, và giường bệnh sẵn có được duy trì ở tỉ lệ 90%, giữ cho dịch vụ y tế tại các bệnh viện duy trì và hoạt động an toàn cho bệnh nhân COVID-19. Chính phủ sẽ tăng cường hỗ trợ tham vấn tâm lý về sức khỏe tâm thần của những người mắc bệnh, bao gồm cả những nhóm dễ bị tổn thương về kinh tế”, ông Han nói.

Về hàng không, Hàn Quốc cũng sẽ bỏ các biện pháp kiểm soát số lượng chuyến bay tại sân bay quốc tế Incheon, vốn gây ra tình trạng "cháy" vé và khiến giá vé máy bay tăng mạnh thời gian qua.

"Từ ngày 8-6, sân bay Incheon có thể cung cấp chuyến bay cho bất cứ ai cần", ông Han tuyên bố. Trước đó, ngoài bị hạn chế về số chuyến bay, sân bay này cũng chịu giờ "giới nghiêm" hoạt động từ 20h mỗi ngày đến 5h sáng hôm sau.

"Sẽ có thêm nhiều chuyến bay với lịch trình đa dạng. Mọi người được đi đến nhiều nơi với giá hợp lý", Bộ Giao thông, hạ tầng và đất Hàn Quốc cho biết trong thông báo ngày 3-6 về việc sân bay Incheon sẽ trở lại hoạt động xuyên suốt 24 giờ.

Hàn Quốc, Nhật Bản nối lại xúc tiến du lịch thị trường Việt Nam Hàn Quốc, Nhật Bản nối lại xúc tiến du lịch thị trường Việt Nam

TTO - Cơ quan du lịch các nước Hàn Quốc, Nhật Bản đang có nhiều hoạt động xúc tiến lại thị trường du lịch Việt Nam, với kỳ vọng sớm đón lại khách Việt trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên