08/09/2021 17:44 GMT+7

Hàn Quốc tính tiêm đủ là 'sống chung với dịch' từ cuối tháng 10

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Hôm nay 8-9 Hàn Quốc thông báo đang lên kế hoạch sống chung với COVID-19 kể từ cuối tháng 10 tới, thời điểm chính quyền kỳ vọng đã tiêm đủ liều vắc xin cho khoảng 80% người trưởng thành.

Hàn Quốc tính tiêm đủ là sống chung với dịch từ cuối tháng 10 - Ảnh 1.

Một cụ bà tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Hàn Quốc đang trải qua đợt dịch nặng nề nhất, nhưng vẫn giữ được số ca bệnh nặng trong tầm kiểm soát nhờ tỉ lệ tiêm chủng tăng đều.

“Chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp cho phép chúng ta sống một cách bình thường hơn, nhưng bất cứ thay đổi nào cũng chỉ được áp dụng khi chúng ta đạt được tỉ lệ tiêm chủng cao, cũng như tình hình (COVID-19) chung ổn định”, ông Son Young Rae - một quan chức cấp cao của Bộ Y tế Hàn Quốc - thông báo trong cuộc họp báo ngày 8-9.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết chiến lược sắp tới sẽ được áp dụng theo từng giai đoạn, từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch.

Hàn Quốc vẫn sẽ duy trì quy định bắt buộc đeo khẩu trang ít nhất trong giai đoạn đầu.

Chính phủ nước này kỳ vọng có thể triển khai kế hoạch trên từ khoảng cuối tháng 10-2021, với kỳ vọng 80% người trưởng thành đã được tiêm chủng đủ liều vào thời điểm đó.

Tính đến ngày 7-9, Hàn Quốc đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin COVID-19 cho 70,9% dân số, đồng thời có 42,6% người dân được tiêm đủ 2 liều.

Cùng ngày, quốc gia này đã ghi nhận thêm 2.050 ca nhiễm mới, trong đó có 2.014 ca lây nhiễm cộng đồng.

Hàn Quốc đã ghi nhận 265.423 ca nhiễm và 2.334 trường hợp tử vong vì COVID-19 kể từ đầu dịch.

Trước đó, Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội tới ngày 3-10.

Các biện pháp trên bao gồm giới hạn giờ hoạt động cho các quán cà phê và nhà hàng, cũng như số người được phép tụ tập theo nhóm.

Hàn Quốc cũng đang nỗ lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng trước Lễ Tạ ơn vào cuối tháng 9 này.

Mỹ đã có 40 triệu ca COVID-19, biến thể Mu lan rộng Mỹ đã có 40 triệu ca COVID-19, biến thể Mu lan rộng

TTO - Theo dữ liệu từ Đại học John Hopkins, tổng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ tính tới ngày 6-9 (giờ địa phương) đã là 40 triệu ca, trong bối cảnh biến thế Delta vẫn đang tiếp tục lây lan đáng ngại, lại có thêm sự xuất hiện biến thể Mu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận