Dụ học trò mua thuốc bổ não không được thì hăm he

05/01/2016 17:46 GMT+7

TT - Tuần qua, từ ngày 22-12-2015 đến 4-1-2016 báo Tuổi Trẻ nhận được thêm 686 lượt thông tin bạn đọc cung cấp qua số điện thoại đường dây nóng 0918033133, (08) 39971010 và qua email bandoc@tuoitre.com.vn.

Dịp cuối năm, nhiều bạn đọc phản ảnh họ bị các đối tượng xấu lừa gạt bán hàng dỏm, hàng giả, hàng kém chất lượng... Cụ thể, một bạn đọc tên H. ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) viết email kể: “Có một số điện thoại lạ gọi cho tôi nói “Em là Hiếu, mới đổi số, chuyện em nhờ chị sao rồi...”.

Rồi người đó huyên thuyên nói rằng bạn anh ta mới đi rừng chặt được một tổ ong rừng, nhờ tôi mua giúp ít mật ong. Sau đó chỉ năm phút, một người đàn ông điện thoại cho tôi bảo sẽ mang mật ong đến.

Và người này mang một thùng ong đến vắt tại chỗ nên tôi mua 4 lít. Khi tôi mua xong, người xưng tên Hiếu nói trên lại gọi điện nhờ tôi mua giúp 9 lít mật, đến chiều sẽ ghé nhà tôi trả tiền. Tin lời, tôi mua thêm 9 lít mật nhưng chờ đến tối vẫn không thấy Hiếu ghé.

Sinh nghi, tôi lục lại số điện thoại của người quen tên Hiếu và gọi thì hỡi ôi Hiếu nói chưa hề gọi tôi nhờ vả mua mật ong gì cả. Tôi gọi lại số người xưng tên Hiếu nói trên thì không liên lạc được. Còn 9 lít mật ong tôi đã mua, kiểm tra lại thì chỉ toàn là nước đường phèn nên tôi mất 5,2 triệu đồng vì quá tin người!”.

Một bạn đọc ở TP Cần Thơ cho biết anh đăng ký mua một điện thoại di động khi xem quảng cáo qua truyền hình. Tuy nhiên, món hàng gửi về cho anh lại là hai cái đồng hồ và một hũ kem dưỡng da! Sau khi khiếu nại nhiều lần, bên bán mới gửi lại cho anh một điện thoại nhưng chất lượng kém xa quảng cáo.

Một bạn đọc là giáo viên còn phản ảnh hành vi cưỡng bức mua hàng. Theo đó, anh có tổ chức cho học sinh tham quan khu vực chùa Bà - Núi Sam (TP Châu Đốc, An Giang). Tại đây, tài xế bị một nhóm người yêu cầu mở cửa để họ lên xe giới thiệu thuốc trị bá bệnh và tặng thuốc cho mọi người.

“Thế nhưng sau khi tặng vài bịch thuốc chiếu lệ, họ dụ dỗ học sinh mua thêm các loại thuốc bổ não, em nào không mua thì họ bắt đầu hăm dọa. Để cho yên, xe của chúng tôi đã chi gần 5 triệu đồng mua thuốc mà không dám dùng. Nghe nói các xe du lịch khi đến khu này cũng đều bị hăm dọa, bắt mua thuốc kiểu như vậy” - bạn đọc này cho biết.

BAN CÔNG TÁC BẠN ĐỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận