Du học sinh nói gì về lá chuối 500.000 đồng trên Amazon Nhật?

19/01/2018 12:22 GMT+7

TTO - Một tài khoản bán lá chuối trên Amazon tại Nhật đang gây sốt mạng xã hội Việt Nam. Nhiều người bày tỏ sự thích thú với phát hiện thú vị này.

Tết Nguyên đán đến gần khiến nhu cầu mua sắm những thực phẩm phục vụ ngày lễ tăng cao. Với du học sinh, việc chuẩn bị một mâm cơm truyền thống còn khó khăn hơn nhiều. Gần đây cư dân mạng liên tục truyền nhau bức ảnh chụp lại giá bán lá chuối trên Amazon.

Mức giá này khiến người trẻ Việt không khỏi choáng khi giá lá chuối lên đến tận 2.280 yên Nhật, tương đương gần 500.000 đồng cho một lá chuối. Đáng chú ý, cửa hàng này có bán theo… set 3 lá giảm chỉ còn 3.700 yên (~740.000 đồng), 5 lá còn 5.700 yên nhật (~1.140.000 đồng).

Du học sinh nói gì về lá chuối 500.000 đồng trên Amazon Nhật? - Ảnh 1.

Giá lá chuối cao bất ngờ gây xôn xao mạng xã hội

 Ở Việt Nam, lá chuối là một sản phẩm khá phổ biến khi được sử dụng làm nguyên liệu hỗ trợ trong nhiều món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh giò,… Lượng lá chuối ở Việt Nam luôn ổn định quanh năm, nên giá thành rẻ và thường chỉ tăng cao nhất vào thời điểm cận Tết. Vì vậy, không ít người cảm thấy bất ngờ khi biết lá chuối ở Nhật lại… xa xỉ như vậy.

Sự khan hiếm lá chuối tại Nhật được giải thích bởi, cây chuối chỉ có thể trồng ở hòn đảo Okinawa - nơi khí hậu ấm áp. Vì vậy lá chuối Okimana được bán với mức giá khá cao.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú trước phát hiện này. Facebooker Nhung Nguyễn chia sẻ: "Làm giàu không khó. Báu vật này mà hồi nhỏ cứ hái đem xây nhà lá chơi bán hàng".

"Vườn chuối nhà tôi toàn đem băm cho bò, cho vịt ăn. Bán hết lũ bò vịt chắc cũng không thể bằng tiền lá chuối. Chúng nó tiêu tốn hàng tỷ đồng rồi" - nick Rau Muống Xào Tỏi để lại bình luận.

Du học sinh nói gì về lá chuối 500.000 đồng trên Amazon Nhật? - Ảnh 2.

Nhiều sinh viên nửa đùa nửa thật chuyện bỏ đi buôn lá chuối trong tương lai.

Tuy nhiên theo chia sẻ từ Ngọc Thảo (23 tuổi, du học sinh tại Tokyo, Nhật Bản), lá chuối kia do một cá nhân đăng lên Amazon chứ không phải công ty cung cấp chính thức. 

"Người Nhật thì ít ai gói bánh chưng, còn với mức giá cao như vậy du học sinh cũng sẽ không mua. Ở đây có chợ bán lá chuối quanh năm, mức giá chỉ khoảng vài trăm yên một lá nên mình nghĩ nếu mua gói bánh chưng, du học sinh sẽ mua ở đó".

Thảo cũng cho biết, đây là lần đầu tiên nghe thấy mức giá cao đến vậy cho một chiếc lá chuối. "Có thể đây là sản phẩm lá do người Nhật trồng nên đắt, vì ở Nhật rất ít nơi trồng được chuối. Đa số đều phải nhập khẩu. Về cơ bản, lá chuối ở đây giá cao hơn Việt Nam, nhưng không khan hiếm tới mức có giá cao như vậy".

Du học sinh chi tiêu thế nào hợp lý? Du học sinh chi tiêu thế nào hợp lý?

TTO - Một trong những vấn đề khiến các du học sinh (DHS) phải đau đầu chính là làm thế nào để chi tiêu hợp lý, đặc biệt là ở một số quốc gia có mức sống đắt đỏ như Anh, Mỹ, Úc.

QUỲNH CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận