Tag: Người trẻ Việt

Người trẻ hiến kế văn hóa metro

Hệ thống đường sắt đô thị đã vận hành ở Hà Nội và sắp hoạt động ở TP.HCM đang được kỳ vọng không chỉ góp phần thay đổi diện mạo tích cực cho giao thông công cộng mà còn trở thành biểu tượng đánh dấu bước phát triển mới của Việt Nam.

Người trẻ Việt "ăn qua app"

TTCT - Theo báo cáo về thị trường giao đồ ăn 6 nước ASEAN của Momentum Works, tổng giá trị hàng hóa (GMV) của dịch vụ này tại Việt Nam trong năm 2022 là 1,1 tỉ USD. Đằng sau con số tỉ đô người Việt đã chi để "ăn qua app" này là gì?

Sức mạnh quốc gia từ người trẻ Việt toàn cầu

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa, người trẻ Việt Nam đang dần xóa bỏ các ranh giới về địa lý, vươn ra các châu lục để làm việc và thành công trong mọi lĩnh vực.

Tiến sĩ Alan Phan: ‘Kiến tạo người trẻ Việt toàn cầu từ lòng tự hào dân tộc’

Tiến sĩ Alan Phan là một trong những tên tuổi hàng đầu trong khối giáo dục quốc tế có mặt tại Việt Nam, với hành trang 22 năm kinh nghiệm làm hiệu trưởng nhiều trường quốc tế từ Chennai đến Thượng Hải, từ London đến Tây Ban Nha.

Giới trẻ với lối sống YOLO: Tiêu tiền hay tiết kiệm?

Thực tế cho thấy nhiều bạn trẻ Việt hiện nay ưa chuộng lối sống YOLO (You only live once) sẵn sàng tiêu hết lương tháng cho mua sắm, du lịch, ăn uống, trải nghiệm từ trung đến cao cấp.

Người trẻ Việt cần chuẩn bị gì để trở thành công dân toàn cầu?

Công dân toàn cầu (global citizen, world citizen) là thuật ngữ không mấy xa lạ trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Công dân toàn cầu có xu hướng dịch chuyển và đi lại giữa nhiều quốc gia khác nhau.

Người trẻ trên 16 tuổi đang đọc gì?

TTO - Một năm sau khi ra mắt dòng sách dành riêng cho độc giả trẻ trên 16 tuổi, những người làm sách ở NXB Kim Đồng 'vỡ' ra nhiều điều về độc giả trẻ hôm nay.

Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt

TTO - Vừa được tung ra đêm 6-3, video Ninh Binh is Awesome của nhóm Zoomations đã lập tức khiến người xem phải trầm trồ về vẻ đẹp 'độc nhất vô nhị' của vùng non nước này.

'Tôi ấn tượng với giới trẻ Việt'

TTO - Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Rösler dành cho Tuổi Trẻ buổi trò chuyện nhân chuyến làm việc tại Việt Nam gần đây.

Du học sinh nói gì về lá chuối 500.000 đồng trên Amazon Nhật?

TTO - Một tài khoản bán lá chuối trên Amazon tại Nhật đang gây sốt mạng xã hội Việt Nam. Nhiều người bày tỏ sự thích thú với phát hiện thú vị này.