Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt

07/03/2018 08:40 GMT+7

TTO - Vừa được tung ra đêm 6-3, video Ninh Binh is Awesome của nhóm Zoomations đã lập tức khiến người xem phải trầm trồ về vẻ đẹp 'độc nhất vô nhị' của vùng non nước này.

Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 1.

Hình ảnh chàng trai người Việt đội nón lá xuất hiện trong Ninh Binh is Awesome

Được thực hiện từ tháng 4-2017, trong một lần đến Hà Nội, Zoomations của một nhóm các bạn trẻ Việt đã đến Ninh Bình và ghi lại những thước phim tuyệt đẹp tại những địa danh nổi tiếng của vùng đất này

Đó là quần thể Tràng An - Bái Đính, đầm Vân Long, vườn chim Thung Nham, rừng quốc gia Cúc Phương, nhà thờ đá Phát Diệm, làng nghề dệt chiếu, nấu rượu ở Kim Sơn, hang Múa, Tam Cốc, và ngôi làng thổ dân từng xuất hiện trong bộ phim Kong Skull Island.

Xem video Ninh Binh is Awesome tuyệt đẹp do nhóm Zoomations thực hiện

Không chỉ gây ấn tượng bởi màu phim cực kì hiện đại, trẻ trung, theo đúng xu thế dựng video mà các travel blogger nước ngoài vẫn thường thực hiện, nhóm thực hiện của Ninh Binh is Awesome còn gửi gắm tinh thần tự hào của một người trẻ Việt khi đặt chân đến những vùng đất trù phú, quyến rũ của chính đất nước mình. 

Chàng thanh niên đôi nón lá, mặc áo trắng xuất hiện trong video như một người dẫn đường chính là nhóm trưởng của Zoomations Triệu Đình Nam.

Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 3.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 4.

Nhóm thực hiện Zoomations trẻ trung và đầy nhiệt huyết

Từ năm 2013, nhóm Zoomations gồm 6 thành viên trẻ đã cùng nhau lên ý tưởng thực hiện dự án Vietnam is Awesome (Việt Nam tuyệt vời) với mục đích thực hiện những video chỉn chu, đẹp mắt với góc nhìn mới mẻ của những người trẻ về thiên nhiên, văn hoá và cảnh quan đặc trưng của mỗi tỉnh thành tại Việt Nam.

Đến nay, nhóm đã thực hiện được 5 video với độ dài từ 3-4 phút tại An Giang, Sapa, Đà Nẵng, Đà Lạt, và giờ đây là Ninh Bình.

Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 5.

Những cảnh quay được ghi hình tại làng thổ dân nơi quay hình của bộ phim Kong Skull Island

Chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện các video này, Phước Led - thành viên điều khiển flying-came cho những cảnh quay từ trên cao nói: "Khó khăn lớn nhất vẫn là kinh phí vì nhóm theo đuổi dự án này hoàn toàn phi lợi nhuận, xuất phát từ đam mê và sở thích. 

Nhưng cũng may mắn là chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của những địa phương đến ghi hình. Ví dụ như trong video về Ninh Bình này, tỉnh đoàn Ninh Binh đã hỗ trợ chúng tôi miễn phí vé vào các điểm du lịch, hay cử một thành viên của tỉnh đoàn theo nhóm để giúp chúng tôi khi cần".

Trong cảnh quay cuối cùng của video Ninh Bình là hình ảnh của lá cờ thêu hai chữ "Thái Bình" được nhóm ghi hình tại cố đô Hoa Lư, và cũng chính là hình ảnh được chọn để khép lại video này một cách ý nghĩa nhất. 

Zoomations cho biết, sau khi video Ninh Bình ra mắt, điểm đến tiếp theo của nhóm sẽ là thành phố biển Nha Trang.

Với ưu thế của những người trẻ, có nghề, và đầy tâm huyết, Vietnam is Awesome của nhóm hiện đang nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng mạng.

Xem thêm hình ảnh Ninh Bình tuyệt đẹp trong video Ninh Binh is Awesome:

Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 6.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 7.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 8.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 9.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 10.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 11.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 12.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 13.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 14.
Xem Ninh Bình cực chất trong video của người trẻ Việt - Ảnh 15.
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận