‘Dụ dỗ’ phụ nữ mang thai với cầu thủ, Burger King phải xin lỗi

21/06/2018 14:18 GMT+7

TTO - Hãng đồ ăn nhanh Burger King chi nhánh tại Nga đã buộc phải lên tiếng xin lỗi sau chiến dịch quảng cáo tặng thưởng cho phụ nữ mang thai với cầu thủ dự World Cup 2018.

‘Dụ dỗ’ phụ nữ mang thai với cầu thủ, Burger King phải xin lỗi - Ảnh 1.

Burger King đang hứng chịu chỉ trích tại World Cup 2018 - Ảnh: AP

Theo CNN, chiến dịch truyền thông quái dị này của Burger King diễn ra lần đầu tiên trên VK - mạng xã hội tại Nga tương tự như Facebook vào hôm 19-6.

Quảng cáo của hãng này đưa ra phần thưởng hấp dẫn khi hứa tặng cho những phụ nữ mang thai với bất kỳ cầu thủ nào dự World Cup số tiền lên đến 47.000 USD. Ngoài ra, họ cũng sẽ được ăn bánh burger Whoppers miễn phí trọn đời.

Sau khi thông tin này xuất hiện, một làn sóng chỉ trích và phản đối lập tức nhắm vào hãng thức ăn nhanh. Burger King buộc phải tháo dỡ quảng cáo không lâu sau đó. Không chỉ vậy, họ còn phải đăng đàn để xin lỗi về chiến dịch quảng cáo này.

‘Dụ dỗ’ phụ nữ mang thai với cầu thủ, Burger King phải xin lỗi - Ảnh 2.

Chiến dịch quảng cáo của hãng đăng trên mạng xã hội VK

Theo The Guardian, đây không phải lần đầu Burger King tại Nga sử dụng hình thức quảng cáo với nội dung gây tranh cãi. Năm ngoái, họ thậm chí còn đi xa hơn khi đưa chân dung của một nạn nhân vị thành niên bị hiếp dâm cho chiến dịch quảng cáo mua 1 tặng 1.

Các vấn đề tình dục ở Nga tại World Cup 2018 trở thành đề tài nóng bỏng từ trước khi giải đấu khai mạc. Bà Tamara Pletnyova, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề gia đình, phụ nữ và trẻ em thuộc Duma quốc gia Nga đã lên tiếng khuyên các cô gái Nga không quan hệ với những người đàn ông ngoại quốc nhằm tránh các hậu quả.

Bà này cho biết lời kêu gọi nhằm tránh tình trạng cánh mày râu ở nước ngoài đến Nga dự World Cup rồi tranh thủ "quất ngựa truy phong", để lại những đứa con không có cha.

Các đội bóng đến Nga dự World Cup cũng gây tiêu hao không biết bao nhiêu là giấy mực về chuyện tiếp xúc với các cô gái Nga. Liên đoàn bóng đá Nigeria thì quyết định cấm tiệt cầu thủ "qua lại" với phụ nữ bản địa.

Nhưng Argentina thì lại chọn cách thức khác không rõ là vô tình hay có chủ ý. Trước khi lên đường đến Nga, Liên đoàn bóng đá Argentina đã cho ra đời cuốn cẩm nang dạy cho các nhà báo bí kíp "tán gái" khi tác nghiệp. Lẽ dĩ nhiên, hành động này hứng chịu không ít "gạch đá" từ dư luận.

Nghị sĩ Duma khuyên gái Nga không ‘ngủ’ với trai ngoại mùa World Cup Nghị sĩ Duma khuyên gái Nga không ‘ngủ’ với trai ngoại mùa World Cup

TTO - Trong bối cảnh hàng triệu du khách dự kiến đến Nga để thưởng thức mùa World Cup năm nay, một nghị sĩ Nga cảnh báo các phụ nữ nước này không quan hệ tình dục với người nước ngoài để tránh các hậu quả.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận