Tag: nước Nga

'Dacha' và ngôi làng cổ tích ghi dấu một thời Xô viết

Là kiểu nhà gỗ đặc trưng của nước Nga thời kỳ Xô viết, ngày nay dacha hiện lên như một thế giới cổ tích hiếm hoi giữa thời đại công nghiệp.

Bác Hồ đến quê hương Xô viết

Hôm nay 30-6, đoàn đại biểu TP.HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dẫn đầu sẽ tham dự lễ khánh thành tượng đài Bác Hồ và dự sự kiện lịch sử 100 năm ngày Bác Hồ đến nước Nga Xô viết tại thành phố kết nghĩa St. Petersburg.

Bỏ xa nhiều nam ca sĩ, ông Putin được bình chọn là người 'đẹp trai nhất nước Nga'

TTO - Bỏ xa nhiều nam diễn viên Nga về tỉ lệ bình chọn, Tổng thống Putin được chọn là người đẹp trai nhất nước Nga. Báo The Moscow Times gọi ông là "người trong mộng" lớn nhất của nhiều người Nga.

Ngỡ ngàng khung cảnh mùa đông - 45 độ

TTO - Lạnh lẽo, hoang vắng, nhưng những khu vực miền bắc xa xôi ở Nga không phải vùng đất chết. Dù được mệnh danh là nơi lạnh nhất hành tinh, những ngôi làng ở vùng Siberia của Nga vẫn có người ở quanh năm.

Giữa cuộc chiến khốc liệt, hành tinh Nga bất ngờ xuất hiện với vũ khí vaccine

Cuộc chiến giữa "hành tinh" corona và hành tinh Trái đất đang đến hồi gay cấn nhất, ưu thế dường như nghiêng về corona thì bỗng nhiên "hành tinh Nga" xuất hiện với vũ khí tối thượng - vaccine COVID-19. Hiệu quả của loại "vũ khí" này còn đang được các tổ chức y tế đánh giá, song đó vẫn là một tín hiệu vô cùng lạc quan, là nguồn động viên to lớn cho Trái đất.

Võ sĩ MMA người Nga ráng mắc Covid: Chỉ có lũ hề mới đi đeo khẩu trang!

Sergey Kharitonov, võ sĩ MMA người Nga đã ráng lại gần những người đang ho, để mắc Covid-19, và hùng hổ nói rằng "Chỉ có lũ hề mới đi đeo khẩu trang!".

Di sản tư tưởng Hồ Chí Minh

TTO - Đây là dịp để chúng ta nhớ lại những viên gạch nền móng mà Bác Hồ đã đặt cho mối quan hệ Việt - Nga, cho không gian hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Di sản tư tưởng Hồ Chí Minh tại Nga

TTCT - Vào những ngày này, đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta nhớ lại những viên gạch nền móng mà Bác Hồ đã đặt cho mối quan hệ hai nước, cho không gian hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Số ca nhiễm Cô-vít tại Nga tăng kỷ lục, soán ngôi Pháp và Đức

Ngày hôm qua, nước Nga ghi nhận 11.231 ca nhiễm Covid mới chỉ sau 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên hơn 177.000 ca, đứng thứ 5 thế giới. Thủ đô Moscow trở thành tâm dịch với hơn 50% số ca nhiễm.

Gameshow ở Nga dùng bong bóng thay thế khán giả trong dịch Covid-19

Tránh tình trạng lây lan dịch Covid-19, gameshow ở Nga đã dùng bong bóng để thay thế khán giả trên khán đài. Chương trình còn được phát sóng trên truyền hình.