15/05/2024 18:16 GMT+7

Dự đám cưới người yêu cũ là chuyện nhạy cảm, đến làm chi?

Việc mời người yêu cũ tham dự đám cưới là một việc làm nhạy cảm và mạo hiểm.

Việc mời và dự đám cưới người yêu cũ đều phải được cân nhắc thật kỹ càng - Ảnh: Odyssey

Việc mời và dự đám cưới người yêu cũ đều phải được cân nhắc thật kỹ càng - Ảnh: Odyssey

Tôi đọc được chia sẻ của một bạn gái rằng có nhiều lý do nên tham gia đám cưới người yêu cũ: Thứ nhất, để soi xem cô dâu hay chủ rể kia nhan sắc ra sao, có xinh đẹp bằng mình không.

Thứ hai là thể hiện khoe mình đã lên hương thế nào sau khi chia tay bạn kia. Phải ăn mặc lồng lộn, trang điểm lộng lẫy để chứng tỏ mình rất ngon lành và làm cho người yêu cũ lác mắt.

Thứ ba là cơ hội nói xấu người yêu cũ với bạn cùng bàn không kèm mang quà kỷ niệm theo… Ôi, đọc xong phát hoảng luôn.

Cô ấy đang nghĩ gì khi chia sẻ những điều đó? Chẳng phải đó là những hành động và tư duy chưa buông bỏ, háo thắng sân si và tự vả? Hơn ai hết, cô ấy đang chứng minh điều ngược lại rằng chú rể hoàn toàn sáng suốt khi không lựa chọn cô ấy làm vợ.

Cân nhắc những gì khi muốn mời người yêu cũ?

Kể cả khi mình đã hết tình cảm và xem người ấy như một người bạn bình thường thì mình cũng không chắc rằng người yêu cũ của mình cũng có suy nghĩ được như mình hay không.

Trước tiên, quyết định mời người yêu cũ, mình phải lường trước được những rủi ro về cảm xúc của cả hai bên để tránh ảnh hưởng đến tâm trạng và tổn thương cả ba người, bao gồm luôn bạn đời hiện tại.

Cảm xúc không nói trước được và không dễ dàng kìm nén. Một khi không kiềm chế được, như chẳng may họ khóc và có thái độ khiến tất cả khó xử. Người thấy bẽ bàng, kẻ thấy tổn thương thì không hay chút nào.

Về phía người mời, cần cân nhắc thật sự kỹ có nên mời hay không.

Càng không nên nhân dịp đám cưới để mời nhằm mục đích dằn mặt người yêu cũ. Vì chả được lợi lộc gì. Hạnh phúc là của riêng mình, mình cần giữ gìn bảo vệ.

Nhận thiệp mời của người yêu cũ, có nên đi dự đám cưới?

Còn nếu bạn là người yêu cũ được mời đến tham dự đám cưới người ta, bạn có nên đến tham dự hay không? Cũng như phân tích bên trên: đặt tình trạng mối quan hệ hiện tại để mà quyết định có nên đi hay không.

Tuy nhiên, ở góc độ là người yêu cũ, cần lưu ý thêm việc có mặt của mình có làm ảnh hưởng đến vợ/chồng của người yêu cũ hay không? Có làm họ tổn thương hay không? Có vô tình thu hút sự chú ý của người khác làm ảnh hưởng không khí của buổi tiệc hay không?

Chắc chắn có đó. Vì thế, cái gì đã qua đã cũ rồi thì nên để cho qua. Không nên tham dự vì quá nhiều hệ lụy mà bản thân mình thấy trước được.

3 câu hỏi trước thiệp mời đám cưới người yêu cũ

Xét về tình về lý và sự công bằng trong cảm xúc và ứng xử, không nên mời người yêu cũ tham dự đám cưới như một cách tôn trọng cảm xúc người vợ/chồng hiện tại của mình. Không nên đặt người vợ/chồng của mình vào thế bị tổn thương và tủi thân trong ngày vui nhất của cuộc đời.

Về phía là người yêu cũ được mời cũng không nên tham dự một buổi tiệc gây khó xử cho người khác và chính bản thân mình. Nên dứt khoát thái độ không tham dự cho đối phương thấy rõ như ngầm ý khẳng định từ nay chúng ta chẳng liên quan gì đến nhau.

Nói tóm lại, ai cũng có thể đưa ra quyết định trong trường hợp này. Nhưng trước khi đưa ra quyết định thì nhớ trả lời ba câu hỏi sau: Cả hai còn tình cảm với nhau không? Nếu còn thì đi làm gì cho thêm đau lòng.

Nếu đã hết tình cảm với nhau và xem nhau như người xa lạ, việc đi đám cưới để làm gì?

Còn nếu xem nhau như bạn bè bình thường, liệu sự xuất hiện của người yêu cũ trong đám cưới có làm tổn thương khó xử cho vợ/chồng hiện tại không? Nếu có và khả năng 99% là có thì việc mời người yêu cũ hay người yêu cũ đến tham dự sẽ trở nên rất vô duyên, vô tình và vô ý thức với người khác và chính bản thân mình.

Sau khi đã trả lời ba câu hỏi trên rồi nhưng vẫn quyết định tham dự đám cưới của người yêu cũ chứng tỏ một điều bạn chưa buông bỏ được, vẫn còn nhớ nhung, vẫn còn vấn vương nhau trong khi hiện tại không thể thay đổi được thì người tổn thương một lần nữa chính là mình.

Trót kể cho vợ về người yêu cũ, giật mình biết Trót kể cho vợ về người yêu cũ, giật mình biết 'dại một đời'

Nam giới có thể đứng vững trước khó khăn để làm chỗ dựa cho vợ con, người yêu thương. Nhưng họ lại mệt mỏi và ngao ngán khi người hiện tại ghen với người cũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên