27/07/2020 13:07 GMT+7

Du ca gây quỹ giúp đồng bào vùng cao Hà Giang

KHUYÊN NGUYỄN - THUY THANH
KHUYÊN NGUYỄN - THUY THANH

TTO - Tiếng nhạc từ chiếc loa thùng phát ra theo chân 20 bạn trẻ thủ đô đi khắp phố phường Hà Nội. Những giai điệu không còn xa lạ vang lên mang đến 'bữa tiệc du ca' hết sức sôi động thu hút người dân thủ đô.

Du ca gây quỹ giúp đồng bào vùng cao Hà Giang - Ảnh 1.

Tối đến các bạn trẻ khu ký túc xá Pháp Vân hát du ca gây quỹ từ thiện - Ảnh: KHUYÊN NGUYỄN

19h tối cuối tuần, bầu không khí ở khu vực hồ đền Lừ (Hà Nội) trở nên nên sôi động. Hơn 20 bạn trẻ đội sinh viên tình nguyện ký túc xá Pháp Vân hào hứng mang đến 'bữa tiệc du ca' sôi nổi ở các tuyến đường: đền Lừ, Tân Mai, Nguyễn Đức Cảnh.

Với chiếc loa kéo, trên tay các bạn trẻ cầm theo chiếc thùng quyên góp từ thiện. Màu áo xanh tình nguyện mang đến những giai điệu du ca rộn ràng thu hút người dân thủ đô.

Du ca gây quỹ giúp đồng bào vùng cao Hà Giang - Ảnh 2.

Chiếc loa kéo theo bước chân của bóng áo xanh tình nguyện trên khắp đường phố Hà Nội - Ảnh: KHUYÊN NGUYỄN

Phạm Văn Lộc, đội trưởng đội tình nguyện chia sẻ: 'Toàn bộ số tiền thu được, chúng tôi sẽ sơn sửa lại điểm trường, sửa chữa điện cho các hộ dân, xây dựng điểm đổ rác thải rắn và lò đốt rác cho bà con xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang trong tháng 8', Lộc chia sẻ.

Bốn năm trước, đội sinh viên tình nguyện ký túc xá Pháp Vân được thành lập với các hình thức chủ yếu: du ca, bán hàng, đổi giấy lấy cây, thu gom giấy, ve chai làm từ thiện.

Du ca gây quỹ giúp đồng bào vùng cao Hà Giang - Ảnh 3.

Số tiền gây quỹ từ thiện sẽ được dùng sơn sửa trường cho trẻ vùng cao Hà Giang và sửa điện cho bà con - Ảnh: KHUYÊN NGUYỄN

'Du ca không chỉ mang đến niềm vui mà còn có thể giúp chúng tôi thỏa đam mê âm nhạc, vừa làm việc có ích cho cộng đồng', Lộc bộc bạch.

Nhóm cho biết bên cạnh sơn sửa điểm trường, nhóm lên kế hoạch sẽ dạy các em nhỏ ở xã Hữu Sản về phòng chống đuối nước trong mùa hè và nâng cao kỹ năng sống.

'Bông hồng' Nga du ca nước Việt

TTO - Khách bộ hành bên hồ Gươm dừng bước trước hai chiếc micro. 20h30, hai cô gái mảnh mai, xinh đẹp với mái tóc vàng bồng bềnh ôm đàn, cất lời thân mật: 'Xin chào, tôi là Sonya, chúng tôi là chị em ruột đến từ nước Nga bạch dương'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận