Tag: Đồng bào

CLB Nghĩa tình Phú Yên trao 3.000 suất quà cho người nghèo miền núi

TTO - Cùng với việc trao 3.000 suất quà cho người nghèo 3 huyện miền núi tỉnh Phú Yên, Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên cũng khánh thành công trình tôn tạo nhà tưởng niệm Liệt sĩ - Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Trần Hào và đăng ký xóa 1.100 nhà tạm của tỉnh.

Đồng bào mình

TTO - Vào những ngày bão Noru đang hoành hành trên Biển Đông và sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam, tôi có việc ra công tác ở Quảng Trị.

Không bao giờ quên ân tình những ngày đại dịch

TTO - Trong đợt dịch vừa qua, người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam nhận được biết bao sự sẻ chia của đồng bào cả nước. Những ân tình đó sẽ còn mãi trong lòng mỗi người.

Dông bão đi qua, người còn của cũng phải còn

TTO - Năm 2020, miền Trung Việt Nam oằn mình trước nhiều cơn bão lớn cùng lượng mưa kỷ lục. Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu trò chuyện với chuyên gia về giảm thiểu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu Nguyễn Ngọc Huy.

Du ca gây quỹ giúp đồng bào vùng cao Hà Giang

TTO - Tiếng nhạc từ chiếc loa thùng phát ra theo chân 20 bạn trẻ thủ đô đi khắp phố phường Hà Nội. Những giai điệu không còn xa lạ vang lên mang đến 'bữa tiệc du ca' hết sức sôi động thu hút người dân thủ đô.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho bà con người Việt ở nước ngoài

TTO - 'Với truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhân ái, tôi kêu gọi đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục đồng lòng, chung sức, sát cánh cùng đất nước và nhân dân trong nước trong công tác phòng chống dịch đại dịch COVID-19', Thủ tướng nhắn nhủ.

Ngắm bầu trời đẹp 'lạnh người' trong dông bão

​TTO - Được mệnh danh là 'chuyên gia săn bão', nhiếp ảnh gia người Mỹ Mike Olbinski đã dành nhiều năm săn đuổi và ghi lại khoảnh khắc bầu trời lúc dông bão.

​Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số 3-4%/năm

Đây là một trong những chỉ tiêu cụ thể thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc thiểu số gắn với mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

​Bay trong dông bão

TT - Nhiều năm nay, hàng trăm chuyến bay của trung đoàn 917 (Sư đoàn không quân 370) cất cánh âm thầm trong vội vã, xuyên mưa gió lao ra biển thực hiện nhiệm vụ cứu người.

​“Ngôi nhà chung” mỗi năm đón 1.000 lượt đồng bào tham gia

TT - Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong văn bản trả lời chất vấn về dự án làng văn hóa - du lịch các dân tộc VN của bộ trưởng Bộ VH -TT -DL gửi đến đại biểu Lê Thị Công.