10/01/2023 19:31 GMT+7

Dự án vành đai 3 TP.HCM: Người có sáng kiến hay, hiệu quả sẽ được khen thưởng đặc biệt

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... có sáng kiến, sáng tạo cho dự án vành đai 3 TP.HCM sẽ được khen thưởng đặc biệt, xem xét đưa vào quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý theo quy định.

Dự án vành đai 3 TP.HCM: Người có sáng kiến hay, hiệu quả sẽ được khen thưởng đặc biệt - Ảnh 1.

Đường vành đai 3 TP.HCM đi qua phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức (TP.HCM) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương và đơn vị liên quan về thực hiện chỉ thị của Thành ủy TP về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đường vành đai 3 trên địa bàn TP và kế hoạch của UBND TP về thực hiện chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

UBND TP yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất áp dụng các giải pháp, sáng kiến mang lại hiệu quả cho dự án vành đai 3 trên địa bàn TP. Đặc biệt là các giải pháp, sáng kiến trong việc giải quyết nhanh hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến dự án.

Đối với những sáng kiến thực hiện thành công sẽ được khen thưởng vượt cấp, vượt bậc, đột xuất; xem xét đưa vào quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý theo quy định.

Đối với những sáng kiến tiêu biểu trong các lĩnh vực, vấn đề cấp bách, trọng điểm của TP sẽ được khen thưởng đặc biệt, vượt trội so với quy định hiện hành, xem xét đề bạt vượt trội; ưu tiên đề bạt ngay từ khi triển khai thực hiện đề án hoặc kế hoạch.

UBND TP sẽ xử lý nghiêm việc lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực, vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trong quá trình thí điểm thực hiện các giải pháp, sáng kiến, thủ trưởng cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức thực hiện những nội dung thuộc thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có trách nhiệm chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nhanh chóng giải quyết những nội dung, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, chậm nhất trong vòng 15 ngày, thủ trưởng cơ quan, đơn vị có trách nhiệm báo cáo UBND TP để được chỉ đạo thực hiện.

Dự án vành đai 3 TP.HCM dài 76km là công trình liên vùng, đi qua 4 địa phương TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Con đường khi hoàn thành sẽ góp phần phát triển hơn nữa cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ, thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư...để khởi công dự án vào tháng 6-2023. 

Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía NamThúc đẩy dự án vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đây là chủ đề của hội thảo do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức vào chiều mai, lúc 13h30 ngày 2-12 tại khách sạn Rex, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên