27/07/2022 19:00 GMT+7

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân USAID IPSC mở cổng đăng ký đợt 3

P.Q
P.Q

Từ ngày 1-7, Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) tiếp tục mở cổng đăng ký đợt 3 cho các doanh nghiệp có nhu cầu nhận các hỗ trợ kỹ thuật từ dự án.

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân USAID IPSC mở cổng đăng ký đợt 3 - Ảnh 1.

Buổi tập huấn về cải tiến công nghệ, thiết kế bao bì cho doanh nghiệp được USAID IPSC tổ chức ngày 29-6 tại TP Biên Hòa, Đồng Nai

Đợt 3 nhận đăng ký trong năm 2022 của Dự án USAID IPSC mở từ 1-7 đến 30-10. Để đăng ký và lựa chọn gói hỗ trợ phù hợp cho tổ chức, doanh nghiệp Việt cần đáp ứng các điều kiện gồm có không quá 500 lao động toàn thời gian, có doanh thu tăng trưởng 2 năm liên tiếp trong giai đoạn 2017-2021.

Nhằm hỗ trợ đạt hiệu quả tối đa và sát với nhu cầu, bên cạnh điều kiện đăng ký đầu vào trên, mỗi gói hỗ trợ của dự án còn kèm thêm các tiêu chí bổ sung cụ thể.

Gói chuyên biệt yêu cầu doanh nghiệp có tối thiểu 51% vốn cổ phần do tư nhân Việt Nam sở hữu, ưu tiên các ngành Nông - lâm - ngư nghiệp, Công nghiệp chế biến - chế tạo, CNTT, Logistics, Du lịch/Sản phẩm hỗ trợ.

Để nhận gói cao cấp, doanh nghiệp cần đã có sản phẩm/dịch vụ mang thương hiệu Việt Nam trên thị trường và có định hướng xuất khẩu. Doanh nghiệp cũng cần có lợi nhuận hàng năm trong giai đoạn 2017-2021 và tối thiểu 51% vốn cổ phần do tư nhân Việt Nam sở hữu. Các doanh nghiệp tham gia cần cam kết có nguồn lực đóng góp.

Sau khi nhận đơn đăng ký từ các doanh nghiệp, cứ mỗi 3 tháng, dự án sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Sau 7-15 ngày, dự án sẽ thông báo kết quả tới các doanh nghiệp đủ điều kiện với các gói hỗ trợ tương ứng, kèm một lộ trình chi tiết thực hiện các gói hỗ trợ.

Các doanh nghiệp sẽ được mời tham gia buổi khởi động triển khai gói hỗ trợ của dự án cho các doanh nghiệp. Bước tiếp theo, các chuyên gia, công ty tư vấn sẽ cung cấp trực tiếp các hoạt động hỗ trợ dành cho doanh nghiệp.

USAID IPSC cung cấp 5 gói hỗ trợ chuyên biệt theo nhu cầu và thách thức cụ thể của từng doanh nghiệp, gồm Gói thích ứng và tăng trưởng, Mở rộng thị trường, Nâng tầm giá trị Việt, Tăng cường năng lực tài chính, Số hóa hoạt động doanh nghiệp. Các doanh nghiệp quan tâm có thể được lựa chọn đăng ký tối đa tham gia 2 gói theo thứ tự ưu tiên và nhu cầu thực tiễn.

Đặc biệt, gói cao cấp của dự án: "Giá trị Việt Nam - Vươn ra thế giới" được thiết kế riêng dành cho doanh nghiệp có các sản phẩm giá trị Việt.

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân USAID IPSC mở cổng đăng ký đợt 3 - Ảnh 2.

Tập huấn giảm phát thải khí nhà kính và cơ chế các-bon cho doanh nghiệp trong khuôn khổ dự án USAID IPSC

Trước đó, đợt đăng ký thứ 2 trong năm 2022 của dự án IPSC đã kết thúc hôm 30-6, với tổng cộng 710 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể… đăng ký nhận các gói hỗ trợ. Là một phần trong gói hỗ trợ, các doanh nghiệp này đã và đang tham gia các hoạt động tư vấn 1:1 với các chuyên gia, tập huấn chuyên sâu, kết nối kinh doanh…

Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) được thực hiện với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Kế hoạch - đầu tư là cơ quan chủ quản. 

Với số vốn 36 triệu USD, USAID IPSC hướng đến tăng cường năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam, bao gồm các doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thế làm chủ. Dự án đặt mục tiêu hỗ trợ 5.000 doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng.

Doanh nghiệp có thể đăng ký ngay hôm nay để sớm được xét duyệt và nhận được các hỗ trợ từ dự án.

Chi tiết về các gói hỗ trợ của dự án tại https://main.ipsc.vn/.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên