30/12/2021 19:50 GMT+7

Dự án đề nghị tăng số nhà sẽ bán từ 2.500 căn lên đến 22.000 căn, Sở nói gì?

LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI
LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI

TTO - Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng Nam Hội An vừa có văn bản xin tỉnh Quảng Nam cho điều chỉnh số nhà ở để bán và cho thuê từ 2.500 căn lên 22.000 căn, việc điều chỉnh này là lớn hơn nhiều so với nhu cầu phát triển nhà ở của tỉnh này.

Dự án đề nghị tăng số nhà sẽ bán từ 2.500 căn lên đến 22.000 căn, Sở nói gì? - Ảnh 1.

Văn bản xin điều chỉnh của khu đô thị nghỉ dưỡng Nam Hội An - Ảnh: L.T

Ngày 30-12, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam - cho biết vừa có công văn báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam một số nội dung liên quan đến đề nghị điều chỉnh dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An.

Theo đó, khu đô thị nghỉ dưỡng Nam Hội An có diện tích 985,3 ha (nằm trên địa phận của xã Duy Hải, Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên và Bình Dương, huyện Thăng Bình) với tổng mức đầu tư 4 tỉ USD, một trong những dự án có vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Quảng Nam.

Ngày 23-11 vừa qua, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An có hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam đổi tên dự án thành khu phức hợp đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí Nam Hội An và tăng số lượng nhà ở, cho thuê lên 22.000 căn so với 2.500 căn như ban đầu.

Bên cạnh đó, điều chỉnh quy mô dự án từ 7 giai đoạn xuống còn 5 giai đoạn, điều chỉnh tăng vốn đầu tư thực hiện dự án.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, việc điều chỉnh tên dự án là có thể xem xét. Tuy nhiên, việc điều chỉnh mục tiêu dự án, cụ thể đối với đầu tư các công trình nhà ở để bán và cho thuê với số lượng dự kiến 22.000 căn nhà ở, số lượng nhà ở nhưng vậy là không thể được vì có nguy cơ phá vỡ quy hoạch phát triển nhà ở của tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, theo kế hoạch phát triển nhà ở tại tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh phát triển khoảng 42.810 căn nhà ở thương mại (bao gồm diện tích dự phòng phát triển). Nhưng dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đề xuất được triển khai lên đến 22.000 căn là quá lớn so với nhu cầu của địa phương.

Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án chưa làm rõ sự phù hợp của dự án với kế hoạch, chỉ tiêu,số lượng, tổng diện tích phát triển nhà ở của tỉnh,

Ngoài ra, đây là dự án có quy mô dân số lớn (khoảng 60.000 người) tương đương tiêu chí dân số của đô thị loại IV, tuy nhiên, hồ sơ dự án chưa thể hiện rõ giải pháp đảm bảo khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong và ngoài hàng rào dự án.

Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này đề nghị UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét không thống nhất đề nghị của nhà đầu tư về điều chỉnh số lượng công trình nhà ở thành 22.000 căn. Đồng thời, xem xét theo hướng dự án phát triển căn hộ du lịch, biệt thự du lịch với các hoạt động thương mại - dịch vụ để phát triển khu vực này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên