20/12/2022 19:28 GMT+7

Dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2: Rà soát, thanh toán chi phí cho nhà đầu tư

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP về tình hình triển khai các dự án giao thông tại quận Bình Thạnh, trong đó đề cập dự án mở rộng đường Ung Văn Khiêm, nút giao ngã năm Đài liệt sĩ thuộc dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2.

Dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2: Rà soát, thanh toán chi phí cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Ngã năm Đài liệt sĩ (quận Bình Thạnh) - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Về kế hoạch mở rộng đường Ung Văn Khiêm và xây dựng nút giao ngã năm Đài liệt sĩ (quận Bình Thạnh), Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay công trình thuộc dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2 - giai đoạn 2 hiện đang ngưng thực hiện và chưa xác định kế hoạch cụ thể đầu tư.

Để có kinh phí, trước đó sở đã kiến nghị UBND TP xem xét, chỉ đạo các sở ngành liên quan tham mưu bố trí bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Việc này để thanh toán chi phí đã thực hiện cho nhà đầu tư theo quy định và chuẩn bị cho công tác đầu tư, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án.

Dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2 - giai đoạn 2 đã được TP.HCM ký hợp đồng BOT với Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật (CII) vào năm 2018 với tổng vốn đầu tư khoảng 2.293 tỉ đồng,

Dự án gồm các hạng mục: mở rộng đường Ung Văn Khiêm với quy mô 6 làn xe, xây dựng nút giao ngã năm Đài liệt sĩ; xây dựng mới đường Chu Văn An để kết nối với nút giao thông và mở rộng đường nhánh (quận Bình Thạnh); xây dựng mới hai cầu Ông Dầu bên cạnh cầu cũ trên quốc lộ 13 (quận Thủ Đức).

Tới năm 2019, TP đã rà soát và dừng dự án nhằm thực hiện theo nghị quyết 437 của Quốc hội là không đầu tư dự án BOT trên tuyến đường hiện hữu. Theo điều khoản hợp đồng BOT đã ký, khi xảy ra điều kiện bất khả kháng làm cho công tác thu phí hoàn vốn dự án không thể thực hiện được, TP phải trả cho công ty này các khoản chi phí đầu tư và lợi nhuận.

Kẹt cứng nút giao thông đài liệt sĩ, Bình Thạnh Kẹt cứng nút giao thông Đài liệt sĩ, Bình Thạnh

TTO - Sáng 29-11, các tuyến đường xung quanh bến xe Miền Đông kẹt cứng, các con hẻm tránh cũng quá tải, nhiều người đi làm quay đầu tìm lối thoát khiến tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên