31/05/2020 18:00 GMT+7

Đột kích nhà trọ, bắt 90 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc online

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Cảnh sát Philippines đã xông vào một căn hộ cho thuê và bắt giữ 90 người Trung Quốc, tịch thu hàng chục laptop, 100 điện thoại di động và nhiều tiền mặt.

Đột kích nhà trọ, bắt 90 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc online - Ảnh 1.

Philippines đang ráo riết triệt phá các đường dây đánh bạc online bất hợp pháp của người Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình

Báo South China Morning Post (SCMP) dẫn thông báo của cảnh sát Philippines cho biết sự việc xảy ra hôm 29-5 nhưng mới được hé lộ hôm nay 31-5.

Những người Trung Quốc bị bắt tại trận đều không xuất trình được hộ chiếu, giấy phép lao động hay kinh doanh. 

Cảnh sát cho biết trong số 90 người bị bắt giữ, có 48 người thuộc một đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến chưa được cấp phép ở Philippines. 52 người còn lại được xác định tạm thời không liên quan nhưng vẫn bị bắt vì tụ tập đông người, không đeo khẩu trang và vi phạm lệnh phong tỏa chống dịch của chính quyền.

Truyền thông Philippines cho biết sự việc được phát hiện khá tình cờ. Ban đầu cảnh sát chỉ định truy bắt những người không đeo khẩu trang đang tụm năm tụm bảy bên ngoài một căn hộ cho thuê ở tỉnh Cavite. 

Thấy cảnh sát đuổi tới, nhóm người này tháo chạy vào trong nhà, vô tình giúp nhà chức trách phá luôn đường dây đánh bạc online trái phép.

Cảnh sát đã thu giữ 53 laptop, 100 điện thoại di động và nhiều tiền mặt tại hiện trường. Những người bị bắt có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự, theo báo SCMP.

Quan hệ nồng ấm giữa Trung Quốc và Philippines đã mở đường cho hàng ngàn người Trung Quốc nhập cảnh vào nước này trong những năm gần đây. 

Theo Hãng thông tấn AP, có rất nhiều người Trung Quốc đã đi lậu vào Philippines thông qua sự bảo kê của các băng đảng để làm việc trong các đường dây đánh bạc online sinh lời khủng khiếp.

Khách hàng của những đường dây này chủ yếu là người Trung Quốc đang ở đại lục, nơi đánh bạc bị xem là phạm pháp. 

Trước đây các đường dây này chủ yếu đặt "tổng hành dinh" ở Campuchia nhưng sau các chiến dịch trấn áp gay gắt, các ông trùm cầm đầu đã quyết định chuyển hoạt động tới Philippines.

Philippines triệt phá phòng khám Philippines triệt phá phòng khám 'chui' Trung Quốc trị COVID-19

TTO - Phòng khám chui này có 7 giường, được xây dựng kiên cố trong lòng đất và có hẳn một hiệu thuốc chỉ phục vụ cho người Trung Quốc có triệu chứng mắc COVID-19. Hai người Trung Quốc đã bị bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên