Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Đồng Tháp tạm dừng phục vụ tại chỗ ở 2 huyện, thành phố, cách ly y tế 1 thị trấn

08/11/2021 12:57 GMT+7

TTO - Ngày 8-11, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - xác nhận TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng phục vụ khách tại chỗ đối với các cơ sở mua bán ăn, uống trên địa bàn 2 địa phương này.

Đồng Tháp tạm dừng phục vụ tại chỗ ở 2 huyện, thành phố, cách ly y tế 1 thị trấn - Ảnh 1.

TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống không phục vụ khách tại chỗ mà chuyển sang hình thức bán hàng mang đi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh diễn biến phức tạp, các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đa phần tập trung tại các cơ sở mua bán ăn, uống, nơi tập trung đông người, tốc độ lây lan rất nhanh do yếu tố di chuyển, tiếp xúc gần từ việc ăn, uống, tham gia tiệc cùng nhau tại các quán là chủ yếu.

Hai địa phương này đã yêu cầu tạm dừng phục vụ khách tại chỗ đối với các cơ sở mua bán ăn, uống trên địa bàn, chỉ cho phép bán mang về và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Yêu cầu những người cư trú tại địa bàn nguy cơ cao và rất cao (cấp 3, 4) không được di chuyển ra khỏi địa bàn, trừ những trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong thời hạn 6 tháng.

Riêng chợ Mỹ Thọ, các cửa hàng tiện ích trên địa bàn thị trấn Mỹ Thọ thuộc huyện Cao Lãnh phải tạm dừng mua bán trực tiếp, chỉ được phép bán hàng qua mạng và giao hàng tại nhà.

Trong khi đó, huyện Châu Thành vừa quyết định thiết lập cách ly y tế toàn bộ địa bàn thị trấn Cái Tàu Hạ gồm 7 khóm với 3.119 hộ, để bóc tách các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng từ ngày 7-11.

Đến nay, Đồng Tháp có 10.845 ca nhiễm COVID-19 (trong đó có 976 ca từ vùng dịch về).

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại An Giang, Đồng Tháp Dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại An Giang, Đồng Tháp

TTO - Ngày 4-11, lãnh đạo UBND huyện Tịnh Biên, An Giang ký quyết định áp dụng các biện pháp tăng cường phòng chống dịch, áp dụng cấp độ 3 dịch COVID-19 tại các xã Văn Giáo, An Hảo, các thị trấn Nhà Bàng và Tịnh Biên.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận