Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Đồng Tháp họp khẩn mùng 1 Tết, truy vết hàng loạt F1 làm việc tại khu công nghiệp

12/02/2021 16:15 GMT+7

TTO - Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, tỉnh đã cách ly 19/20 trường hợp F1 có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 làm việc tại Công ty GGM (Khu công nghiệp Tân Bình 2, quận Bình Tân, TP.HCM).

Đồng Tháp họp khẩn mùng 1 Tết, truy vết hàng loạt F1 làm việc tại khu công nghiệp - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đồng Tháp họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh và các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch - Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp

Trước đó, Đồng Tháp nhận được thông báo khẩn của Viện Pasteur TP.HCM về trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân D.T.T. (chưa có mã số) làm việc tại Công ty GGM.

Sáng 12-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó ban chỉ đạo, cho biết đã xác định được 19 trường hợp F1 ở 10 huyện, thành phố của tỉnh (trừ huyện Lai Vung và thành phố Sa Đéc), riêng trường hợp thứ 20 ở Cao Lãnh vẫn chưa tìm được.

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng đề nghị người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, có thể bùng phát lan rộng từ những địa phương có ca F1.

Ngoài ra, qua truy vết xác định đến 366 trường hợp F2, F3 có liên quan. Dự kiến trong hôm nay sẽ hoàn thành để cách ly tại nhà những trường hợp F2 này. Tỉnh Đồng Tháp cũng sẵn sàng tái khởi động khu cách ly tập trung tại ký túc xá sinh viên phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Trước đó, tất cả nhân viên y tế đã được yêu cầu không nghỉ phép, không đi ra khỏi địa bàn tỉnh, giữ đội hình, khi cần trưng dụng, huy động khẩn cấp thì có đầy đủ.

Đồng thời, kích hoạt đầy đủ nhiệm vụ, phản ứng nhanh của các đội dự phòng, khối điều trị, nếu có ca dương tính, ca F1, F2 lan rộng thì đủ sức truy vết, thực hiện đồng bộ các biện pháp.

Cần Thơ bế mạc đường hoa sớm gần 1 tuần để phòng dịch COVID-19 Cần Thơ bế mạc đường hoa sớm gần 1 tuần để phòng dịch COVID-19

TTO - TP Cần Thơ quyết định bế mạc đường hoa nghệ thuật sớm gần 1 tuần so với kế hoạch ban đầu vì lý do phòng dịch COVID-19.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận