Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Vĩnh Long cách ly khẩn, truy vết 5 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19

12/02/2021 13:08 GMT+7

TTO - Sở Y tế Vĩnh Long đang phối hợp cùng CDC TP.HCM và các đơn vị y tế cơ sở tại địa phương đưa đi cách ly tập trung và truy vết tổng cộng 5 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

Ngày 12-2, bác sĩ Văn Công Minh - giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long - cho biết cơ quan này đang phối hợp khẩn cấp tìm kiếm, truy vết 5 trường hợp F1 là người địa phương có tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân nhiễm COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 11-2.

Cũng theo ông Minh, qua công tác phối hợp, CDC TP.HCM cho biết có 5 trường hợp diện F1 là người địa phương có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Ngành y tế Vĩnh Long đã tích cực tìm kiếm, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Hiện ngành y tế đã phối hợp cùng công an tìm được 3 người và đưa vào khu cách ly tập trung. Các trường hợp có liên quan gần cũng đã được nhanh chóng khoanh vùng, theo dõi sức khỏe tại địa phương.

"Hai trường hợp F1 còn lại do chưa có mặt tại địa phương, Sở Y tế đang phối hợp với CDC TP.HCM để kiểm tra, nhanh chóng xác định xem có ở lại TP.HCM hay đi về địa phương khác để có biện pháp xử lý kịp thời", ông Minh cho biết.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có công văn khẩn gửi các đơn vị có liên quan về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành... tập trung cao độ công tác phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn kịp thời.

Các ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, phải "đi từng ngõ, gõ từng nhà" rà soát, nắm tình hình tại địa bàn, nhất là số người liên quan vùng dịch trở về.

Vĩnh Long ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’ rà soát người về từ vùng dịch Vĩnh Long ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’ rà soát người về từ vùng dịch

TTO - UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có công văn đề nghị lực lượng công an chỉ đạo công an các xã, ấp bám sát địa bàn, ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà’ rà soát tất cả trường hợp về quê có liên quan đến vùng dịch.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận