28/02/2021 08:47 GMT+7

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học 1 tuần, truy tìm 2 xe ôm chở bệnh nhân 2424

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Sáng 28-2, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 - cho biết đã cho học sinh của huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và TP Hồng Ngự nghỉ học một tuần từ 1-3 đến 6-3.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học 1 tuần, truy tìm 2 xe ôm chở bệnh nhân 2424 - Ảnh 1.

Học sinh 3 huyện thị biên giới tỉnh Đồng Tháp sẽ được nghỉ học 1 tuần - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

Nguyên nhân là hiện nay vẫn chưa tìm được 2 tài xế xe ôm chở bệnh nhân 2424 từ biên giới về thị trấn Sa Rài (Tân Hồng).

"Để phụ huynh và học sinh yên tâm nên chủ tịch UBND tỉnh cho nghỉ học cục bộ 3 địa phương biên giới trong thời gian từ 1-3 đến 6-3. Hiện nay tỉnh đã tung rất nhiều lực lượng để tìm 2 tài xế này", ông Bửu thông tin.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, bệnh nhân 2424, nữ, quê ở TP Cần Thơ, trước đó xuất cảnh "chui" sang Campuchia làm việc tại một casino ở thủ đô Phnom Penh.

Ngày 23-2, cô này cùng một phụ nữ khác vượt biên trái phép về Đồng Tháp, đến tối đã thuê khách sạn tại thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng nghỉ lại. Trong đêm, lực lượng chức năng phát hiện, đưa 2 người này đi cách ly tập trung.

Trong số 11 ca F1 hiện đã cách ly 9 người và đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 SARS-CoV-2. Riêng 2 tài xế F1 vẫn đang truy tìm.

Hiện cô gái dương tính SARS-CoV-2 có dấu hiệu ho, đau họng và đang được cách ly, theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH điều chỉnh chương trình dạy và học phù hợp, bảo đảm đúng quy định. 

Riêng khối lớp 9 và 12 tùy theo điều kiện thực tế, triển khai dạy và học trực tuyến bảo đảm việc học tập của các học sinh, học viên không gián đoạn để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Học sinh Hà Nội trở lại trường ngày 2-3 Học sinh Hà Nội trở lại trường ngày 2-3

TTO - UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc về việc cho phép học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận