Tag: Đông Phương

Các doanh nghiệp tặng thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho Bệnh viện Quảng Ngãi

TTO - Ngày 3-8, đại diện một số doanh nghiệp đã trao tặng máy xét nghiệm virus corona chủng mới và trang thiết bị y tế trị giá 2 tỉ đồng cho Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi để khỏi phải gửi đi nơi khác xét nghiệm giúp.

Ả Rập Saudi – Pakistan tập trận bắn đạn thật, 4 người thương vong

TTO – Ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong cuộc tập trận bắn đạn thật giữa Pakistan và Ả Rập Saudi hôm 8-4 vừa qua.

​Bé gái Mỹ đang mang thai bị bắn trọng thương ở biên giới Mexico

TTO - Cảnh sát Mexico hôm 11-11 xác nhận đã bắn bị thương một bé gái Mỹ, 14 tuổi, tại khu vực biên giới Mexico và Mỹ.

Bio-Rad bộn tiền dàn xếp hậu quả hối lộ ở Nga, Thái và VN

TTO - Công ty công nghệ Bio-Rad (Mỹ), nhà sản xuất của các loại máy móc chẩn đoán y khoa, hôm 3-11 đồng ý chi 55 triệu USD để dàn xếp vụ hối lộ các quan chức ở Nga, Việt Nam và Thái Lan.

​Hai vụ xả súng liên tiếp tại Thụy Sĩ, 5 người thiệt mạng

TTO - Ít nhất 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng trong hai vụ xả súng không có liên quan đến nhau tại Thụy Sĩ hôm 3-11.

​Xuất hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Ebola ở Mali

TTO - Bộ Y tế Mali hôm 23-10 xác nhận đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virut Ebola tại quốc gia này sau khi một bé gái trở về từ Guinea cho kết quả xét nghiệm dương tính với Ebola.

​“Rắn mất đầu” ở địa phương Trung Quốc

TT - Nhiều địa phương TQ đang trong tình trạng không có lãnh đạo khi các quan chức “ngã ngựa” trong cuộc chiến chống tham nhũng do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động.

Vinh danh nhà báo hi sinh tự do để bảo vệ nguồn tin

TTO - “Tự do Herbert Block” của tờ Newspasper Guild hôm 13-8 đã vinh danh một nhà báo chấp nhận đối mặt với án tù để bảo vệ nguồn tin.

​Nhà khoa học đưa mầm bệnh đến TQ  bị tuyên có tội

TTO - Một nhà khoa học Canada bị tòa án tuyên có tội vì tìm cách đưa các mầm bệnh có thể lây lan cho người và súc vật đến Trung Quốc.

Quê nhà Chu Vĩnh Khang hút khách du lịch

TTO - Sau khi nguyên ủy viên thường vụ bộ chính trị Chu Vĩnh Khang bị điều tra, người dân ùn ùn kéo đến quê nhà của quan chức này để thỏa mãn sự tò mò.